Ca nhiễm Covid19 bất ngờ ở TP HCM hé lộ một thương vụ khủng mà Vietnam Airlines đang chuẩn bị

Ca nhiễm Covid19 bất ngờ ở TP HCM hé lộ một thương vụ khủng mà VNA đang chuẩn bị, đó là kế hoạch bay 33 chuyến/ tuần, liên tục trong 10 tuần để đưa hết hơn 60 ngàn người VN có nhu cầu về nước ở 3 nước Nhật, Hàn, Đài Loan bằng một mức vé combo, có thể hiểu là chi phí 2 chiều (vì chiều đi bay rỗng), chi phí cách ly trong quá trình bay và cách ly tại ks ở VN… (không phải 1 chuyến bay thương mại thông thường).


Không biết cái combo đó là bao nhiêu, nhưng nếu tính sơ thì nó chí ít cũng tầm 2500 USD đối với Nhật, Hàn và 2000 usd đối với Đài, phụ thu thêm cái combo ngoài bây giờ đang cao hơn combo của hãng.

Đây là 1 thương vụ tốt, rất tốt (khoảng 150 triệu usd) và đáng giá với bất kỳ hãng bay nào, chẳng cứ gì VNA trong điều kiện cạn kiệt dòng tiền vì tàu bay nằm sân như hiện nay. Và đặc biệt đáng giá với nhiều người liên quan đến việc bán Combo này.

Tôi hiểu áp lực mà những người quản lý hãng bay đang phải gánh chịu, cái đang thúc đẩy họ xây dựng một kế hoạch bay phiêu lưu cấp tập chuyên chở virus, thách thức khả năng kiểm soát dịch bệnh, đe dọa phá hỏng nỗ lực của rất nhiều người trên tuyến đầu chống dịch. Đặc biệt, đặt đất nước trước nguy cơ bùng phát đại dịch.

Hãy yên ổn thu mình lại trong nước, ai đâu ở đó. Cố gắng duy trì thương mại, du lịch nội địa và dòng chảy thương mại quốc tế thông qua các cảng biển như hiện nay là 1 sự may mắn. Sẽ có người mất nhiều, mất ít, nhưng không được phép để tất cả cùng mất, nếu bùng phát dịch trong nước.

Ca bệnh vừa rồi là một lời nhắc, nhưng nó có đủ liều để làm mát những kẻ khát tiền?

FB: Bùi Hồng Hải

Bài viết liên quan