Cả quốc gia cố kiếm 60.000 tỷ dìu dắt nhau qua bĩ cực, Vietnam Airlines ngửa tay xin 12.000 tỷ, không thấy ái ngại sao?

Mới hơn hai tháng dịch, Vietnam Airlines đã “làm nũng”, xin Chính phủ hỗ trợ 12 nghìn tỷ đồng và phải bắt đầu giải ngân từ tháng 4-2020. Nhà nước thì đang bận “chống dịch như chống giặc”, 12.000 tỷ là nắm thóc giáp hạt của cả quốc gia chứ đâu có ít. Lúc ăn nên làm ra chẳng thấy mặt VN Airlines ở đâu, đến lúc gặp nạn lại đè dân ra vắt kiệt. Nhà nước đẻ ra các con cưng không phải để họ trở thành “phá gia chi tử” mà muốn họ trở thành kẻ có ích cho xã hội, đất nước, hay chí ít thì tự làm tự chịu. Mới bữa trước dân còn ca ngợi VN Airlines lên tận mây xanh là “sống có nghĩa tình”, giờ đã sấp mặt chưa: tính toán cả vào thuế dân đấy!

Thêm một cú sốc nữa với hiện trạng của doanh nghiệp quốc doanh. Không chỉ Vinashin ụ nổi ụ chìm, dầu khí địa hạt tham nhũng… những đứa con áo gấm xông hương cũng dần lộ mặt phá gia chi tử. Trong bối cảnh chung khi doanh nghiệp nào, trong lẫn ngoài quốc doanh, đều đang gồng mình chống trả tác động tiêu cực mà Covid19 để lại thì một kẻ bình thường thuộc top ăn nên làm ra nhất nước như Vietnam Airlines lại phản xạ “đói tìm vú mẹ” liệu có thể chấp nhận?

Khoan nói tới khó khăn của Vietnam Airlines của năm nay, hãy xem lợi nhuận khủng của hãng hàng không này vào năm ngoái. Bất chấp thị trường hàng không có sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các hãng hàng không mới, năm 2019, doanh thu của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đạt con số ấn tượng với 101.188 tỷ đồng (tăng hơn 2.200 tỷ so với năm 2018), lợi nhuận trước thuế đạt 3.369 tỷ đồng. Một con số mà DN nào cũng mơ ước.

Trong đó, mức lương trung bình của phi công Vietnam Airlines đang ở mức hơn 150 triệu đồng/tháng và người có mức lương cao nhất có thể đạt gấp đôi con số này, tức 300 triệu đồng/tháng (năm 2019). Tiếp viên hàng không nhận lương trung bình 28,9 triệu đồng (năm 2018). Cán bộ, nhân viên Vietnam Airlines (trừ HĐQT và ban giám đốc) nhận bình quân 28,8 triệu mỗi tháng (năm 2018). Còn lãnh đạo hãng thì sao, theo quy định mới áp dụng năm 2020, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines sẽ có mức lương kế hoạch tối đa 140 triệu đồng/tháng. Toàn mức lương khủng từ nhân viên đến lãnh đạo.

Nói ra mức lương không phải để so sánh vì họ hoàn toàn xứng đáng nhận mức lương như vậy khi đảm nhận trọng trách của mình. Mà đưa ra mức lương để thấy nếu trong tình hình dịch bệnh như vậy, nếu nhân viên và Ban giám đốc VN Airlines có không nhận lương trong vòng 6 tháng – 1 năm cũng không ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của họ. Vì với một người bình thường có mức lương 3 triệu đã đủ tiêu dùng trong 1 tháng thì các nhân viên VN Airlines hoàn toàn không bị ảnh hưởng quá lớn nếu như hãng gặp khó khăn vì Covid19. Chưa kể đây là tình trạng chung mà doanh nghiệp nào cũng gặp phải, không riêng gì Vietnam Airlines. Trong khi các DN ngoài quốc doanh bình thường đã phải vật lộn để cạnh tranh với các ông lớn DNNN nay gặp dịch, vẫn tự mình tìm cách vượt qua khó khăn, VNA đụng tý là đòi hỗ trợ, có xấu mặt DNNN không?

Mức lương phi công VNA năm 2018

Vậy vì cớ gì mà Vietnam Airlines đã lớn tiếng vòi vĩnh trợ cấp của Chính phủ mà còn đòi phải gấp rút giải ngân ngay trong tháng 4? Thực chất, Ủy ban quản lý vốn nhà nước đã lên tiếng cầu cứu thay VNA, Ủy ban này là đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% Vốn điều lệ. Hiện Ủy ban đang nắm giữ một loạt dự án, đề án mang tầm vóc quốc gia như cao tốc, đường sắt. Trong khi VEC và Đường sắt VN đối mặt với các vấn đề sống còn, gào khản cổ thời gian qua, Uỷ ban chưa thông tắc vốn. Vietnam Airlines vừa hắt hơi, Uỷ ban đã nhanh nhảu lên tiếng cầu cứu, âu cũng là có lý do của nó. Thực chất, Ủy ban này nắm giữ hơn 86% cổ phần vốn trong VNA.

Kinh doanh lời ăn lỗ chịu, nếu cứ khó khăn níu áo chính phủ để đòi tiền thì không cần Uỷ ban nào cả. Rõ ràng, càng khó khăn, càng cho thấy nhu cầu cổ phần hoá tại các DN độc quyền là cấp bách. Trong khi nhà nước đã tạo điều kiện với bao nhiêu chính sách có lợi cho “con cưng”, các DN này không biết tận dụng lại chỉ chăm chăm vào cái kho tiền ngày càng cạn kiệt, hóa ra nhà nước đang nuôi ong tay áo, tạo ra những đứa con phá gia chi tử mãi không chịu trưởng thành?

Cách đây mới 1 tháng, VNA tung ra các chuyến bay nhân đạo đưa người Việt từ khắp nơi về đất mẹ được người dân cả nước tung hô tận mây trời. Có ai biết, đó chỉ là những chuyến bay “truyền thông, PR” đầy phung phí của hãng. Có chuyến bay từ Châu Âu về VN chỉ có 18 hành khách trên chiếc máy bay 300 chỗ. Những tưởng đó là những chuyến bay miễn phí, làm vì nhân đạo, hóa ra hãng tính toán hết cả. Giờ hãng thấy lỗ tới 12.000 tỷ, vội chìa tay vòi nhà nước trả. Này thì nhân đạo, nghĩa tình, toàn giả dối cả, tiền thuế dân đắp vào cả đấy.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phát động chủ trương hỗ trợ nhân dân, các thành phần kinh tế xã hội một gói hỗ trợ 60 nghìn tỷ đồng. Trong đó, phải huy động ngân sách và vốn xã hội từ nhiều nguồn. Để dư luận thấy quốc gia đang khổ như thế nào, thiếu thốn ra sao. Cả một quốc gia đang cố kiếm 60 nghìn tỷ để dìu dắt nhau qua bĩ cực, một mình VNA xin 12 nghìn tỷ, không thấy ái ngại chút nào sao?

VNA coi tiền như giấy in A4, thích là xin. Lời ăn lỗ nhà nước chịu, cái tư duy không bằng thời phong kiến. Kinh doanh kiểu mấy vị thì đứa chỉ cần tốt nghiệp THCS cũng có thể làm quản lý được. Dân nuôi báo cô các DN như các vị đến bao giờ?

Hà Min