Ca sỹ Thủy Tiên hỗ trợ 200 triệu để dân trả nợ: Trách nhiệm của ngân hàng là gì?

Trên fanpage của ca sỹ Thủy Tiên cho biết, ngay trước cơn bão số 9 đang ập đến, cô cùng chồng là cựu cầu thủ Công Vinh đã trở lại Miền Trung, mang tiền mặt ra tiếp tục cứu trợ nạn nhân lũ lụt.

Tại Hà Tĩnh, khi gặp một nông dân vay vốn ngân hàng để nuôi hươu nhưng đã mất trắng, hươu chết do ngập lụt. Thủy Tiên đã cho gia đình này 200 triệu để trả nợ ngân hàng.

Hành động của vợ chồng Thủy Tiên cùng hàng vạn tấm lòng thơm thảo khắp mọi miền đã quyên góp tiền để nhờ cô cứu trợ nạn nhân lũ lụt là vô cùng trân trọng, hợp lý và thỏa tình.

Nhưng, việc chia sẻ rủi ro với khách hàng vay vốn khi gặp thiên tai, là rủi ro bất khả kháng thuộc TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC NHTM.

Khi khách hàng làm ăn thuận lợi, trả đủ vốn gốc và lãi vay cho ngân hàng thì nuôi sống ngân hàng. Ngân hàng có thu nhập, tăng trưởng và phát triển là nhờ khách hàng.

Khi khách hàng gặp rủi ro, mà ở đây là rủi ro bất khả kháng do thiên tai, địch họa, thì ngân hàng phải LẤY QUỸ DỰ PHÒNG RỦI RO ĐỂ BÙ ĐẮP.

Nếu không xóa nợ thì ít nhất cũng giãn nợ, khoanh nợ.

Việc đó là hợp tình, hợp lý, phù hợp các quy định của pháp luật về hoạt hoạt của NHTM và phù hợp thông lệ tài chính quốc tế.

Làm Báo Sạch

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan