Các đối tượng kích động ném bom ở Đồng Tâm chính thức “toang”

Từ rạng sáng nay, những thông tin và clip được cho là mô tả sự đụng độ giữa lực lượng công an và người dân Đồng Tâm (Hà Nội) đã xuất hiện trên mạng. Trong sáng nay, Bộ Công An đã thông tin về vụ việc này.

Gọi đó là “vụ việc gây rối trật tự và chống người thi hành công vụ”, bản tin trên Cổng thông tin Bộ Công An cho biết có 3 công an bị “hy sinh”, một người dân bị “chết” và một bị thương. Theo bản tin này, lực lượng công an đã gặp phải sự tấn công của những kẻ kích động sử dụng “lựu đạn, bom xăng, dao phóng” khi “một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây tường rào bào vệ sân bay Miếu Môn”. Theo bản tin trên, “các đối tượng vi phạm pháp luật” đã bị bắt, khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

hình minh họa

Vụ việc này diễn ra không hề bất ngờ khi trước đó nhiều nguồn thông tin cho hay có dấu hiệu chuẩn bị quanh làng Đồng Tâm từ vài ngày trước. “Trận đánh” diễn ra vào đúng ngày rằm tháng Chạp, còn 15 ngày nữa là tết cổ truyền.

Đây là các đối tượng cầm đầu, kích động gây rối tại Đồng Tâm thời gian vừa qua, với nhiều hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng như tạm giữ trái phép cán bộ Công an làm nhiệm vụ, ngăn cản, đe dọa tính mạng của các chiến sỹ Quân đội xây dựng tường rào xung quanh sân bay Miếu Môn…. Mặc dù các lực lượng chức năng đã nhiều lần đối thoại, vận động song với bản chất ngoan cố, đám đối tượng này không hề hối cải mà tiếp tục có nhiều hành vi coi thường pháp luật.

Theo thông tin mấy anh cựu chiến binh ở Đồng Tâm cung cấp, về cơ bản, đám này đã bị cẩm y vệ bắt hết, chuẩn bị nhận kết cục chắc chắn là đắng ngắt. Đó là kết cục cho đám thảo khẩu, vô pháp vô thiên này!

Tổng hợp từ Báo Sạch