Các nhà mạng lớn Viettel, Vinaphone, Mobifone… có thật sự muốn “ăn chặn” 300đ/SMS thiện nguyện?

Chửi nhà mạng trừ 300đ/SMS thiện nguyện. Tính đến sáng nay đã có hơn 200 nghìn tin nhắn đến đầu số 1407 ủng hộ ngành y tế hơn 14 tỷ đồng chống Covid-19.

Từ hôm qua, khá nhiều người lên FB nói gay gắt, thậm chí chửi bới, rằng đây là hoạt động thiện nguyện, tại sao nhà mạng lại còn “bắt chẹt” của người nhắn tin 300đ/SMS.

Tôi tin là hơn 200 nghìn người nhắn tin, không ai so đo chuyện bị trừ 300đ/SMS vì việc đó đã được nhà mạng thông báo rất rõ trong tin nhắn giới thiệu cổng 1407 rồi.

Nhưng với người hoài nghi, nhìn vào việc gửi đi 20.000 mà cũng bị nhà mạng “bắt chẹt” 300đ/SMS thì đúng là chuyện không thể chấp nhận, đáng bị ăn chửi.

Nếu chỉ hoài nghi và nghĩ như vậy thì ngay cả tôi cũng cảm thấy ấm ức và rất muốn chửi.

Nhưng, thử động não nghĩ thêm xem, liệu có gì vô lý ở bên trong chuyện này không? Tại sao nhà mạng lại phải làm như vậy? Họ có tham tới mức muốn ăn chặn thêm 1 chút trong số tiền thiện nguyện mà người dân đóng góp?

Phép toán đầu tiên (*) mà tôi muốn cùng mọi người giải là trong số tiền 14 tỷ kể trên, nhà mạng sẽ được gì và mất gì?

– Với mức thu 300đ/ SMS, nhà mạng sẽ thu được 60 triệu đồng (200 ngàn tin nhắn). Trong số này, nhà mạng chỉ giữ lại được 24 triệu, còn 36 triệu thành toán cho bên quản lý đầu số (1 doanh nghiệp khác)

– Để chuyển 14 tỷ đồng cho Mặt trận Tổ quốc, nhà mạng phải bán 14 tỷ đồng tiền thẻ cào cho người dùng. Với mức chiết khấu 5%, nhà mạng phải bù lỗ 700 triệu đồng.

Như vậy, các nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone, Mobifone… có thật sự muốn “ăn chặn” 24 triệu, trong khi họ sẵn sàng bù lỗ 700 triệu đồng (chưa kể chi phí in, phát hành thẻ cào, vận hành, đối soát…) hay không?

Vậy tại sao họ phải thu 300đ làm chi cho mệt và lại bị ăn chửi?

Xin thưa, số tiền 300đ/ SMS phải thu từ đầu số 14XX có từ nhiều năm trước và áp dụng trong tất cả các hình thức tin nhắn tương tự. Đây là quy định của Bộ TTTT về đầu số này. Nhà mạng không làm khác được.

Vậy tại sao Bộ TTTT để một quy định vô lý như vậy tồn tại?

Xin thưa, Bộ TTTT cũng không làm khác được vì phải áp dụng các quy định của Luật Viễn thông và các văn bản hướng dẫn.

Trừ khi, giờ Bộ TTTT cho phép thiết lập 1 đầu số mới, 1 hệ thống tổng đài mới để phục vụ cho hoạt động nhân đạo.

Mà cũng xin thưa, nếu để thông qua việc này và lấy được tiền ngân sách làm tổng đài thì chưa biết bao giờ mới hoàn thành.

Thậm chí, nếu đề án này được thiết lập thì cũng chưa chắc đã được thông qua vì số tiền để xây mới, vận hành một tổng đài như vậy lớn hơn rất nhiều lần so với thu 300đ/SMS như hiện nay.

Cũng xin nói thêm, nhà mạng thu 300đ/SMS vì những lý do nêu trên thì bị ăn chửi sấp mặt, còn mỗi lần chuyển khoản tới số tài khoản của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bị ngân hàng thu phí từ 3.000 – 11.000 đồng thì không ai nói gì.

Suy cho cùng, trong việc này, nhà mạng cũng chỉ là đơn vị trung gian thanh toán, nhận tiền và chuyển tiền giúp người dân thôi.

14 tỷ chuyển qua nhà mạng mất 60 triệu tiền phí. Còn nếu chuyển qua ngân hàng (giả định có 200.000 lần chuyển) thì có thể tính ra 200.000 x 10.000 = 2 tỷ tiền phí.

Cách nào tiện hơn, tốn ít phí hơn, chắc đọc tới đây mọi người đã hiểu.

#SHARE để mọi người hiểu và chung tay cùng ngành y tế chống Covid-19.

FB Trần Trọng An