Các tỉnh, thành mở cửa đón người lao động từ TP.HCM về là giải pháp rất đúng để “chia lửa” với tiền tuyến

Mới đây, Phương Trang huy động 5.000 chuyến xe miễn phí đưa người về quê tránh dịch. Dự kiến, ngày 20-7 những chuyến xe đầu tiên dự định sẽ lăn bánh đưa người từ TP.HCM về Đà Nẵng.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận người lao động, người dân từ TP.HCM, các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương, ban lãnh đạo Tập đoàn Phương Trang đã lên ngay kế hoạch điều xe khẩn cấp, vận chuyển miễn phí người dân về quê tránh dịch.

Việc làm này cũng nhằm giúp đồng bào tránh gặp phải tình trạng một số đơn vị vận tải nhỏ, lẻ trục lợi bằng cách bán vé giá cao, lừa đảo người dân.

Phương Trang dự kiến sẽ huy động 5.000 chuyến xe miễn phí để đưa người dân các tỉnh miền Trung, miền Tây Nam Bộ đang kẹt ở TP.HCM về quê tránh dịch.

Thời gian thực hiện dự kiến kéo dài từ 10-15 ngày, mỗi ngày huy động tối đa 500 chuyến xe. Những chuyến xe đầu tiên dự định sẽ lăn bánh vào ngày 20-7, đưa người từ TP.HCM về Đà Nẵng.

Về công tác tiếp nhận và vận chuyển, cơ quan đại diện các tỉnh có người dân đang mắc kẹt ở TP.HCM sẽ tổ chức tiếp nhận, lên danh sách vận chuyển.

Phía Tập đoàn Phương Trang sẽ tiếp nhận và lên phương án vận chuyển. Thời gian tiếp nhận người đăng ký về quê bắt đầu từ ngày 16-7.

Trong ngày 16-7 đã có hơn 500 người dân Đà Nẵng đăng ký về quê thông qua Cơ quan đại diện của Đà Nẵng tại TP.HCM và hơn 400 người dân Quảng Ngãi đăng ký thông qua Hội đồng hương Quảng Ngãi ở TP.HCM. Phương Trang hiện đang chuẩn bị lực lượng từ 600 – 1.000 tài xế mỗi ngày để phục vụ cho chiến dịch này.

Nói thật, các tỉnh, thành Miền Trung và phía Bắc mở cửa đón người lao động từ TP.HCM về là giải pháp rất đúng để “chia lửa” với tiền tuyến.

Bởi thời gian tới, khi các tỉnh – thành xung quanh Sài Gòn phải áp dụng biện pháp chống dịch nghiêm ngặt hơn thì TP sẽ đương đầu với khó khăn, gian khổ hơn nữa.

Đồng thời mong người dân ở TP.HCM bảo trọng, khắc phục khó khăn, bình tĩnh để đi qua giai đoạn đặc biệt này. Mong mọi người dân trong TP nhường cơm sẻ áo, giúp đỡ lẫn nhau để cùng vượt qua đại dịch.

Lúc khó khăn nhất là lúc cần đến tình thương yêu, đùm bọc và sẻ chia nhất!

Từ khóa:
Bài viết liên quan