Cảm ơn ông Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã nói hộ nỗi lòng phụ huynh!

Lần đầu tiên trong mùa dịch Corona, chúng ta được nghe một khẳng định từ người đứng đầu về mặt Đảng tại thành phố lớn nhất nước – Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân – “Đem thành tích để chữa hết bệnh cho một vài người so với chuyện phải chữa bệnh cho cả ngàn người là không thể giống nhau được”.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong còn phân tích cụ thể hơn:

* Một bệnh nhân nhiễm virus Corona điều trị mất 20 ngày.

* Cần sự hỗ trợ 3 ca/ngày/bệnh nhân.

* Ê-kíp y tế chăm sóc cho một bệnh nhân có tổng cộng 12 người, gồm bác sĩ và y tá.

*Giới hạn đỏ tại TP.HCM là 1.000 bệnh nhân, thêm nữa là vỡ trận.

Năm 2019, tổng thu của TP.HCM lần đầu tiên đạt 400 nghìn tỷ đồng.

Trước đó, chỉ tiêu mà Trung ương giao cho TP.HCM cao hơn 4 thành phố lớn khác cộng lại, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Một thành phố hiện đại năng động thu nhập tốt nhất nước còn không có khả năng chữa trị cho một ngàn bệnh nhân nhiễm virus Corona, cộng với sự bất ổn từ các quốc gia cận kề do virus Corona gây ra thì rõ ràng bàn việc cho học sinh đi học lại ở thời điểm này là rất không cần thiết.

Chính phủ còn có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết liệt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chắc tay giữ trận vững… thì những vội vàng tụng ca nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, hay những khuyến cáo “học sinh sinh viên không cần đeo khẩu trang” trong bối cảnh Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đi kiểm tra vệ sinh phòng học còn bịt mặt kín mít… đều là xàm xí cả.

Cuối cùng trong vạn vạn trường hợp chúng ta đều biết rằng, “Người còn thì còn tất cả”.

Via: Ngô Nguyệt Hữu

Bài viết liên quan