Campuchia nhiều bệnh nhân Covid đang có chuyển biến xấu, Phnompenh đang thi công 6 lò thiêu hiện đại

Trong thông điệp khẩn gửi tới người dân Campuchia sáng 13/3, Quốc vụ khanh kiêm phát ngôn viên Bộ Y tế Campuchia Or Vandine cho biết, biến thể mới Covid-19 đang lây lan rất nhanh và mạnh tại nước này, khiến dịch bệnh ngày càng trầm trọng. Phnom Penh đã chuẩn bị bãi đất trống rộng và 6 lò thiêu hiện đại…

Bà Or Vandine, Quốc vụ khanh khiêm phát ngôn viên bộ Y tế Campuchia. Ảnh: VOV.

Nhấn mạnh về sự nguy hiểm của biến thể mới SARS-CoV-2, bà Or Vandine cho biết, biến thể mới này mạnh hơn Virus trước đây rất nhiều và có thể làm cho bệnh nhân tử vong bất kỳ lúc nào. Vừa rồi, Campuchia đã có một trường hợp tử vong và còn nhiều trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch, các bác sỹ đang phải nỗ lực hết sức để cấp cứu.

Bà cũng kêu gọi người dân đề cao cảnh giác, bảo vệ an toàn cho mình và người thân bởi vì biến thể mới này đang lây lan rất nhanh tại Campuchia. Chúng ta không biết biến thể này đã lây lan tới đâu, chúng không chỉ lây trong thủ đô Phnom Penh mà đã lan ra các tỉnh thành khác.

Trước đó, ông Met Meas Pheakday – người phát ngôn của chính quyền thành phố Phnom Penh cho biết, để bảo đảm việc an táng các bệnh nhân Covid-19 tử vong được an toàn và tránh lây lan ra cộng đồng, chính quyền đã chuẩn bị bãi đất trống 10 ha và 6 lò hỏa thiêu hiện đại.

Hiện nay, một số tỉnh thành của Campuchia đã tiến hành một loạt các biện pháp nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch Covid-19 lan nhanh trong cộng đồng, như: Cấm tụ tập đông người, cấm tiến hành các lễ hội tôn giáo, đám cưới, tân gia,… cũng như siết chặt các hoạt động giao thông đi lại giữa các vùng.

Tính đến sáng nay (13/3), Campuchia ghi nhận thêm 39 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số người bị Covid-19 của nước này lên 1.264 trường hợp. Trong đó 623 trường hợp đã bình phục và 01 trường hợp tử vong./.

Từ khóa:
Bài viết liên quan