Cán bộ Gia Lai ăn tiền trên người chết và kẻ đi tù, lương tâm để ở đâu?

Sự kiện mới đây tại Huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai liên quan đến gói hỗ trợ 62 ngàn tỷ gây phẫn nộ cho dư luận.

Theo thông tin từ Báo Thanh niên cho biết, toàn huyện Chư Pah có 22.913 đối tượng được hỗ trợ với tổng số tiền trên 19 tỉ đồng. Đáng chú ý, có 1.265 người đã chết, chuyển đi nơi khác, đi tù …. có những người hoàn toàn không có tên trong hộ khẩu nhưng vẫn có tên trong danh sách nhận tiền hỗ trợ.

Nhiều người đã chết, chuyển đi nơi khác, đi tù nhưng vẫn có tên trong danh sách nhận tiền hỗ trợ Covid-19 của huyện Chư Pah

Ngoài ra, một số hộ không đủ điều kiện nhưng vẫn được chính quyền địa phương phê duyệt, đưa vào hộ cận nghèo

Sự việc này đã gây bức xúc cho nhiều người, đặc biệt là những người dân thuộc hộ nghèo tại tỉnh Gia Lai. Dư luận cho rằng, hành động ăn tiền trên “xác chết” và những người “tù” là hành động vô đạo đức.

Đối với những đồng bào thiểu số tại Gia lai rất nghèo nàn và lạc hậu, phần lớn họ không có điều kiện đi học, không biết chữ, ngay cả nói tiềng kinh còn không biết. Đại số những người thiểu số này làm nông, canh tác…Đời sống hiện nay rất khó khăn, bị änh hưởng bởi Đại dịch Vũ Hán. Họ rất cần sự hỗ trợ để vượt qua cơn Đại dịch, thế mà có những cán bộ nhẫn tâm tìm mọi cách đục khoét ngân sách để ăn chia chiếm đoạt sự hỗ trợ này.

Lương tâm của cán bộ để ở đâu?

Lê Ánh

Bài viết liên quan