Càng giảm thì càng tăng: Ngành điện đang khô máu khách hàng?

Tính đến thời điểm hiện tại cả nước có hơn 3 triệu khách hàng bị nhầm lẫn hóa đơn tiền điện. Không biết EVN nhầm lẫn thật hay cố tình nhằm đây, bởi con số nhằm không hề nhỏ.

Mới đây báo chí vừa phản ánh trường hợp, tại tỉnh Quảng Bình bị ghi nhầm chỉ số điện gấp 33 lần, dẫn tới số tiền phải trả vọt lên 58 triệu đồng. Theo thông tin trên Zing.vn, khách hàng tên Trần Việt Dũng (tỉnh Quảng Bình) cho biết anh này bị tính mức tiêu thụ điện trong tháng 6 là 18.274 kWh. Trong khi đó, tháng trước đó, gia đình tiêu thụ mức 248 kWh. Như vậy, lượng điện tiêu thụ tăng hơn 33 lần.

Từ đó, tiền điện tháng 6 cũng bị tính nhầm lên mức 58,5 triệu đồng, trong khi tháng trước đó, gia đình trả số tiền điện là 489.000 đồng. Công ty Điện lực Quảng Bình khẳng định do nhầm lẫn.

Rồi giờ tại Hà Giang. Tháng 5 sử dụng cũng ngần ấy thiết bị trong gia đình, tháng 6 không thay đổi thiết bị. Ok, dù sao tháng 6 cũng nắng hơn tháng 5 chút chút, tuy nhiên con số tiêu thụ không thể vượt lên đến mức gấp gần 3 lần như thế, thưa ông EVN Hà Giang ạ.

Rất nhiều khách hàng ở Thủ đô này cũng đang lâm vào tình cảnh hoá đơn bỗng dưng tăng vọt, mặc cho Chính phủ đề nghị hỗ trợ phần nào đó sau dịch Covid.

Sự vào cuộc của kg ít nhà thầu trong thời gian qua với các gói thầu khủng với EVN nhẽ đang là lỗ hổng cho những con “cá kiếm” trên lưng mỗi khách hàng?

Nhẽ tự làm cho mình 1 tubin phát điện hoạc dùng máy phát cho riêng gia đình ?

Theo Nhà báo Giang Vương Hạ

Từ khóa:
Bài viết liên quan