Căng thẳng leo thang? Tòa án Tối cao Mỹ được yêu cầu chặn chiến thắng của ông Biden ở bang quan trọng hàng đầu

Các thành viên của Đảng Cộng hòa đang tìm cách lật đổ chiến thắng của ông Joe Biden ở bang chiến trường Pennsylvania đã yêu cầu Tòa án Tối cao Mỹ tiếp nhận đơn kiện của họ. Động thái này diễn ra đúng ba ngày sau khi đơn kiện của họ bị tòa án cao nhất ở bang Pennysylvania bác bỏ.

Tòa án Tối cao Mỹ được yêu cầu chặn chiến thắng của ông Biden ở bang quan trọng hàng đầu
Tòa án Tối cao Mỹ được yêu cầu chặn chiến thắng của ông Biden ở bang quan trọng hàng đầu

Trong đơn yêu cầu gửi đến Tòa án Tối cao Mỹ, Nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mike Kelly đến từ phía tây bắc Pennsylvania cùng với nhiều người đứng kiện khác đã yêu cầu Tòa án Tối cao Mỹ ngăn chặn việc xác nhận bất kỳ kết quả bầu cử nào ở bang Pennsylvania cũng như xem xét lại bất kỳ kết quả nào đã được xác nhận như chiến thắng của ông Biden.

Các thành viên của Đảng Cộng hòa tin rằng luật bầu cử qua thư mở rộng của bang Pennsylvania không hợp hiến bởi tiến trình này đòi hỏi một sự sửa đổi hiến pháp.

Ông Biden đã đánh bại Tổng thống Donald Trump ở Pennsylvania với số phiếu vượt hơn là 80.000 phiếu. Bang Pennsylavia là bang chiến trường cực kỳ quan trọng khi nắm giữ đến 20 số phiếu đại cử tri. Đây là bang mà ông Trump đã từng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016.

Trước đó, Tòa án Tối cao bang Pennsylvania đã bác bỏ đơn kiện của các thành viên Đảng Cộng hòa về kết quả bầu cử ở bang này.

Theo VnMedia

Bài viết liên quan