Cảnh báo từ Mỹ: Triệu chứng này xuất hiện ở tất cả các bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán

Theo BGR đưa tin, dẫn lời một nữ y tá chăm sóc các bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán tại Kirkland thuộc bang Washington, cô nhận thấy tất cả bệnh nhân này đều có chung một triệu chứng phổ biến, nhưng nó chưa được thông báo rộng rãi…

Nữ y tá Chelsey Earnest thuộc Viện dưỡng lão Kirkland trả lời CNN rằng, mọi bệnh nhân xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán mà cô biết đều có triệu chứng đau mắt đỏ.

Cô Earnest gọi hiện tượng này là “dị ứng mắt” và đây là triệu chứng đáng tin cậy để nhân viên y tế, bao gồm cả bác sĩ xác định những bệnh nhân cần chăm sóc khẩn cấp. Vài ngày trước, khi virus Vũ Hán tấn công Trung tâm Chăm sóc Cuộc sống tại Kirkland, cơ quan này đã xuất hiện ít nhất 37 ca tử vong do lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Triệu chứng nhiễm bệnh do virus Vũ Hán gây ra không rõ ràng và đặc hiệu. Hầu hết các bệnh đều có những triệu chứng như ho khan và đau họng, kể cả cúm mùa và dị ứng, mà thời điểm bùng phát của chúng cũng đều vào mùa xuân. Các ca nghiêm trọng hơn thì xuất hiện các triệu chứng như tức ngực, khó thở, lúc này bệnh đã diễn biến nặng hơn và báo hiệu nguy hiểm trước sự lây lan của virus (trong cơ thể).

Cô Earnest nói với CNN: “Đây là điều tôi đã chứng kiến ​​ở tất cả mọi người. Họ có… một đôi mắt bị dị ứng. Lòng trắng của mắt chuyển sang màu đỏ, giống như phấn hồng phía bên ngoài mắt của họ. Chúng tôi thấy, triệu chứng đau mắt đỏ là triệu chứng duy nhất và chỉ xuất hiện ở bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán kể từ khi bệnh nhân đến bệnh viện cho đến lúc qua đời’’.

Cô còn nói: “Thậm chí các bác sĩ kiểm soát y tế thảm họa đã hỏi tôi: Họ có triệu chứng đỏ mắt không?” và nếu tôi trả lời có, bác sĩ sẽ nói: “Để tôi thu xếp một chiếc giường cho cô”. Cô cũng cho biết triệu chứng đó chỉ ảnh hưởng đến những bệnh nhân này.

Nhưng thật không may, triệu chứng mắt đỏ cũng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, ví dụ như dị ứng, hay đơn giản là do khóc. Không ai có thể biết rõ liệu người nào sẽ thực sự nhiễm virus Vũ Hán. Dù vậy, trên thực tế có rất nhiều bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán xuất hiện triệu chứng này, ít nhất là tại một nơi cụ thể như thế này (Trung tâm Chăm sóc Cuộc sống), và nó cũng có nghĩa là các nhà nghiên cứu có thể sẽ cần điều tra thêm.

Theo SoundofHope