Cánh cổng mới ở Kim Sơn, Ninh Bình sẽ chào ai, có đi vào thế giới khốn khó của người dân ở đây?

Thật khó nghĩ về các kiểu cấu trúc hổ lốn đang nằm ngang ngửa trên đất nước Việt Nam như vậy. Chỉ mới là cổng chào của một huyện thôi, mà đã nguy nga vậy, trong khi theo báo Dân Sinh, đứng đầu huyện nghèo của Ninh Bình là Nho Quan, Gia Viễn và Kim Sơn.

Trong đó huyện Kim Sơn là huyện nghèo nhất và khó khăn nhất. Nhưng đó chỉ là con số báo cáo của Sở LĐ-TB-XH Ninh Bình. Thực tế, chắc chắn còn cao hơn nhiều.

Ninh Bình là một tỉnh nghèo, từ năm 2016 đến nay luôn phải cầu cứu Trung ương và các địa phương khác, đặc biệt là các nguồn từ thiện để giúp cho các dự án xóa đói giảm nghèo.

Tỉnh này thú nhận rằng “những năm qua, công tác xóa đói, giảm nghèo của tỉnh đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, đặc biệt là thu hút được sự hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ tích cực của cộng đồng trong và ngoài tỉnh”.

Từ đầu năm đến nay, vì dịch covid-19, cả nước đều khó khăn. Những vùng gọi là trọng tâm kinh tế như Hà nội, Sài Gòn đều điêu đứng. Chắc chắc Ninh Bình lại khốn khó hơn bao giờ hết.

Vậy mà, huyện nghèo Kim Sơn lại đầu tư xây dựng cổng chào trị giá 6 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa, do Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng Sông Đà – Việt Đức (Công ty Sông Đà – Việt Đức) thi công. Tuy nhiên không biết công trình sẽ tồn tại được đến bao giờ vì xây trên quốc lộ, có nguy cơ bị di dời, phá bỏ. Xây lên làm gì rồi lại phá bỏ? Há chẳng phải phung phí?

Thử hòi cánh cổng này sẽ chào ai, có đi vào thế giới khốn khó của người dân ở đây?

(Ns Tuấn Khanh)

Từ khóa:
Bài viết liên quan