China cài cắm người vào mạng xã hội ở VN để tuyên truyền: “Bãi Tư Chính là của TQ”

Lợi dụng tình hình Biển Đông căng như dây đàn, thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt Fanpages mới lập được đặt tên na ná như một tổ chức của nhà nước để câu view, câu like.

Nếu như các Fanpages này hoạt động chính danh và vì đất nước sẽ không có gì để bàn. Nhưng không, những nội dung mà các Fanpages này chia sẻ lại cho thấy toàn nội dung “có lợi cho Trung Quốc”, thậm chí còn tuyên bố “Bãi Tư Chính là của Trung Quốc”, VN nên hợp tác song phương toàn diện với TQ, khuyến khích giao dự án “Cao tốc Bắc Nam” cho nhà thầu Tàu,… Rốt cuộc, những Fanpages này có phải do người Việt quản lý hay đằng sau đó là sự núp bóng của bọn Tàu?

Fanpage có tên “An ninh mạng AK47” tuyên truyền cho rằng người Việt có xuất xứ là người TQ, thậm chí còn kêu gọi VN sát nhập vào Trung Hoa Dân quốc. Làm gì có lực lượng an ninh mạng nào lại đi nhận mình là người TQ, dễ dàng bán mình cho TQ như vậy?

Thậm chí Fanpages này còn cho rằng VN không được phép nổ súng trên đảo Gạc Ma và các đảo khác.

“An ninh mạng Ak47” đi tuyên truyền cho giặc, dám lộng ngôn cho rằng VN “xâm phạm chủ quyền” của TQ tại Bãi Tư Chính. Một kiểu tuyên truyền nguy hiểm, tiếp tay cho giặc.

Những câu trả lời nghe có vẻ bông đùa của “An ninh mạng Ak47” nhưng lại tiềm ẩn những yếu tố tuyên truyền nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều bạn đọc đã cảnh giác và đề phòng cho rằng: “Page là của China lập nên có những ý nghĩ thiển cận”.

 

Không chỉ có page “An ninh mạng AK47”, bọn bán nước này còn lập ra hàng loạt Fanpages khác nhau “Like for China”, “Tác chiến mạng”, “Like for Viet Nam”, “Học viện phòng chống phản động”… liên tục chia sẻ, tăng lượng người thích, theo dõi cho page lẫn nhau. Những cái tên này nghe những tưởng là của một cơ quan, tổ chức nhà nước được lập nên để tuyên truyền bảo vệ tổ quốc. Nhưng không, nội dung mà các Fanpages này chia sẻ hoàn toàn “đứng về phía TQ”, không có một nội dung nào là vì lợi ích của tổ quốc cả.

Khi bạn đọc lên tiếng cho rằng Fanpages này lộng ngôn thì lập tức bị các admin quy kết là “phản động, ba que”. Rốt cuộc ai mới là kẻ phản động, ba que đây?

Bạn đọc bức xúc khi các page này dám cho rằng “bãi tư chính là của TQ”.

Các Fanpages này thậm chí còn dẫn lại phát ngôn của Bác Hồ để làm sai lệch những gì Bác nói trong ngữ cảnh không phù hợp theo hướng cho lợi cho TQ. Thậm chí còn kêu gọi người dân xài các sản phẩm của TQ như: Huawei, Oppo, ZTE, Xiaomi, tăng cường du lịch đến TQ,…

Đằng sau những Fanpages này là ai? Những kẻ quản trị đang làm theo chỉ đạo của vị nào? Mục đích của họ là gì? Khích động lòng yêu nước của người dân VN? Gây chia rẽ dân tộc? Gây bất ổn xã hội? Khiến người dân mất định hướng chăng? Dù là vì mục đích gì cũng thấy rõ những gì họ làm đều vì mục tiêu sau cùng: Ủng hộ TQ, bài trừ VN. Hành động m.ất d.ạy, bán nước như thế này nếu còn tồn tại sẽ hết sức nguy hiểm.