Cao tốc Bắc Nam rơi vào tay giặc, Trung Quốc không đánh cũng chiếm trọn Việt Nam

Nếu các nước tư bản trúng thầu đường cao tốc Bắc Nam, thì hàng triệu lao động Việt Nam có cơ hội có việc làm trong một thời gian dài. Còn nếu, vì đại cục mà nhà nước quyết giao cao tốc cho TQ làm, thì Việt Nam chắc chắn sẽ vượt chỉ tiêu về dân số có quốc tịch Hán trong tương lai gần!

Cần gì nã súng ngoài Trường Sa – Hoàng Sa, cần gì gầm gừ bãi Tư Chính cho tốn đạn, Bắc Kinh chỉ cần nắm được thầu Cao tốc Bắc Nam là mọi chuyện coi như xong. Trung Quốc có thiếu dự án làm không, khi mà gót chân của nó in dấu hầu hết năm châu bốn bể? Trung Quốc có cần phải đưa Việt Nam vào bẫy nợ thêm nữa không, khi mà nhiêu đó nợ cũng đủ để nó bóp chết Việt Nam, chỉ nhìn mỗi Cát Linh Hà Đông 13km là rùng mình? Giặc tàu có cần lấy thêm đất Việt Nam không, khi mà nó có nguyên một đội ngũ “doanh nhân Việt” sẵn sàng đứng ra thay mặt nó thâu tóm đất từ Bắc chí Nam, từ đồng bằng lên vùng núi? Vậy thì, tại sao Trung Quốc sốt sắng quá mức với Cao tốc Bắc Nam thế?

Trung Quốc trúng thầu. Việc đầu tiên nó sẽ đưa hàng chục vạn quân (bao gồm lao động kỹ thuật, lao động cơ giới, lao động thủ công, bảo vệ, thủ kho…) qua lập chốt, dựng láng trại, củng cố bộ chỉ huy… rải rác ở khắp các tỉnh/thành mà đường cao tốc đi qua. Sau đó, chúng tìm chỗ khai thác cát – đất, xây dựng mỏ đá, xây dựng nhà máy bê tông nhựa nóng, lập bãi đúc dầm cầu, đúc con lươn, cọc tiêu, biển báo v.v….

Khi một dự án đã giao cho Trung Quốc thì chỉ có Trời mới biết khi nào chúng làm xong! Và trong thời gian thi công khắp Bắc – Trung – Nam ấy, chúng nó sẽ lấy vợ VN và sinh con đẻ cái. Đến khi công trình hoàn thành, thì có khi gia đình chúng nó có từ 2 đến 3-4 thế hệ cũng chưa biết chừng.

Đừng nói với tôi là xong công trình rồi chúng sẽ dẫn bầu đoàn thê tử về nước nha! Nếu ai có suy nghĩ này thì hãy xem các Thủy điện như: Sông Tranh, Tà Dơn, A Vương… Mà TQ đưa quân qua thi công ở cuối thế kỷ trước, đến bây giờ chúng nó đã về chưa? Hay chúng lấy vợ sinh con rồi lập làng, lập xóm sống bầy đàn dọc theo đường Hồ Chí Minh trên ấy?

Nếu xong đường – mà chắc là chuyện của vài trăm năm sau, cứ nhìn Cát Linh Hà Đông 13 km sẽ biết. Trung Quốc không những không đưa lao động về nước, mà đưa thêm hàng vạn lao động mới sang làm công việc mới. Làm gì? Thu phí BOT! Tất nhiên nó làm đường thì nó thu phí! Thành phần thu phí gồm những lực lượng nào? Bán vé, bảo vệ, phân luồng xe, trật tự, kỹ thuật hệ thống…. Lực lượng này sẽ cắm chốt ít nhất 20 năm, và trong thời gian ấy thì biết bao nhiêu vạn đứa con lai chệt ra đời nữa thì cũng chỉ có Trời mới biết!

Tóm lại, từ khi giao dự án cho TQ và đến khi chúng xả BOT, để đường lại cho Việt Nam hoàn toàn sở hữu duy tu, sử dụng. E rằng, dân số Tàu lúc đó tương đương với dân số Việt tộc trên mảnh đất này.

Nếu các nước tư bản trúng thầu đường cao tốc Bắc Nam, thì hàng triệu lao động Việt Nam có cơ hội có việc làm trong một thời gian dài, có cơ hội tiếp xúc và học hỏi với những công nghệ tiên tiến, hiện đại của thế giới để sau còn áp dụng cho các dự án hạ tầng khác. Còn nếu, vì đại cục mà nhà nước quyết giao cao tốc cho TQ làm, thì Việt Nam chắc chắn sẽ vượt chỉ tiêu về dân số có quốc tịch Hán trong tương lai gần, rất gần!

Minh Khánh (Theo FB Ngô Trường An)

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan