Cao tốc Bắc Nam và các dự án có vốn Tàu Cộng là kế sách “thôn tính mềm” Việt Nam

Trong binh pháp Tôn Tử có kế sách “viễn giao – cận công”, xa thì giao thiệp, mua chuộc, gần thì đánh chiếm, thôn tính. Nhưng đó là thời xa xưa khi chưa có Luật pháp quốc tế như hiện nay.

Ngày nay, cũng vẫn kế sách “viễn giao – cận công” kia nhưng để phù hợp với thời đại thì kế sách này được Tàu cộng “modify – cải tiến” cho phù hợp nhưng vẫn không ngoài mục đích thôn tính, bá quyền. Từ việc dùng vũ lực thôn tính, Tàu cộng chuyển sang kế sách “thôn tính mềm”. Với các nước ở xa là giăng bẫy nợ, trói buộc bằng cái gọi là “Vành đai – Con đường”.

Với Việt Nam ta, dù bẫy nợ không được giăng lộ liễu như các nước khác nhưng vẫn được trá hình dưới chiêu bài khác tinh vi hơn nhưng vẫn không ngoài “bẫy nợ”, đó là việc chúng viện ra các dự án hạ tầng theo hình thức BT, BOT rồi chỉ định cho nhà thầu TQ làm nhà đầu tư như chúng ta đã thấy các dự án nhiệt điện than, đường sắt Cát Linh – Hà Đông, sân bay Long Thành, cao tốc Bắc Nam, đường sắt cao tốc Bắc Nam,…

Hãy hình dung, với thực tế tiềm lực của nền kinh tế hiện nay, với cục nợ công cao ngất ngưởng như hiện nay thì Việt Nam lấy gì để trả nợ? Hàng ngày người ta cứ hăm he trục xuất 500 tấn vàng của dân và ngay tại dự án metro Bến Thành – Suối Tiên nợ nhà thầu Nhật Bản có 100 triệu USD mà đưa mặt thớt ra chịu trận thì lấy đâu ra tiền để trả nợ Trung Quốc tại các dự án hiện tại và tương lai?

Chắc chắn họ Tập không ngu gì để ném tiền qua Việt Nam một cách “chí công vô tư”. Vậy thì cớ gì Trung Quốc vẫn quyết liệt ép buộc VN phải chỉ định cho nhà thầu của nó thực hiện đầu tư vì nó luôn nắm đằng cán thì đâu sợ bị xù nợ?

Cái cán mà nó nắm trong tay đó là chủ quyền Biển Đông và các vị trí đắc địa mà tương lai có thể thành lập các đặc khu kinh tế mà giai đoạn 1 là Vân Đồn – Bắc Vân Phong – Phú Quốc như chúng ta đã biết và đã thấy. Trung Quốc cứ tha hồ làm nhà đầu tư tại các dự án lớn ở Việt Nam, còn ta thì cứ tha hồ nhận tiền lại quả từ các dự án này.

TQ cứ thoải mái bơm tiền sang đầu tư vào hạ tầng ở Việt Nam rồi sẽ được ưu đãi cho làm chủ đầu tư tại các đặc khu với thời hạn 1 thế kỷ thiếu 1 năm, tức kéo dài tới 99 năm. Lúc này tại các đặc khu đã hình thành 4 đời dân Tàu sinh sống, từ đời ông Sơ đến đời Chít. Viễn cảnh khi đó là đến năm 99 thì các đặc khu sẽ được trao trả lại cho Việt Nam, nhưng ngay lúc này TQ sẽ yêu cầu tổ chức “trưng cầu dân ý” tại các đặc khu. Dĩ nhiên cư dân tại các đặc khu là người Tàu thì họ sẽ không chịu nhập vào Việt Nam mà họ sẽ bỏ phiếu xin nằm dưới quyền bảo hộ của mẫu quốc Trung Hoa.

Với kết quả trưng cầu dân ý như trên và chiếu theo Hiến chương Liên Hợp Quốc và Luật pháp quốc tế theo qui tắc “jus cogens” mà điều khoản “Quyền tự quyết của một dân tộc” là nhân tố quyết định. Lúc này các đặc khu kinh tế kia sẽ không còn là của Việt Nam thân yêu và nếu có xung đột xảy ra do tranh chấp thì cả nước Việt Nam thân yêu sẽ tự nhiên thuộc hàng tay Trung Quốc mà không tốn một viên đạn nào.

Tuy nhiên khi nói về chủ đề này thì nhiều người la lên rằng “làm méo gì Cao tốc Bắc Nam và các dự án khác do Trung Quốc đầu tư lại có liên can đến các đặc khu và làm méo gì các đặc khu có liên can đến việc Tàu cộng thôn tính Việt Nam,…”. Ta không chấp nó vì có thằng ăn trộm nào tự nhận nó là thằng trộm dù tang chứng vật chứng rõ ràng. Tóm lại, nhân dân Việt Nam phải nói không với Tàu cộng dưới bất kì hình thức nào./.

Nguồn: FB Tran Hung

Bài viết liên quan