“Cặp dương tính” bá đạo nhất năm Covid thứ 2: Làm điều dưỡng, tiếp xúc hàng trăm bệnh nhân nhưng cố tình giấu virus của mình

“Lan bất ồn” gặp “Điệp liên tú” dương tính bá đạo nhất năm cô vy: Làm điều dưỡng, tiếp xúc hàng trăm bệnh nhân nhưng lại cố tình giấu virus của mình

Bạn nghĩ sao nếu bạn và người thân đến khám ở một bệnh viện, được một điều dưỡng chăm sóc tận tình khiến bạn rưng rưng cảm động, lòng đầy biết ơn và…

…sau một đêm, bạn biết rằng điều dưỡng đó dương tính, và cô ta đã giấu biệt mọi người rằng cô ta không gặp ai từ vùng dịch, để rồi…

…một sự thật là, bạn trai của cô ta, cũng là một điều dưỡng, “ân cần” với hàng trăm bệnh nhân, là người trở về từ vùng dịch, mà cô ta biết rất rõ, nhưng cố tình không khai báo y tế?

Thì hỡi ôi, sự “ân cần” nhân đôi ấy, đã xảy đến với hàng loạt bệnh nhân và đồng nghiệp khác, trong cái bệnh viện cặp đôi này làm việc,

Đồng thời, sự ân cần ấy cũng đã xảy đến ở những quán ăn, siêu thị, quán cafe mà cặp đôi đã đến. Nghe nói là nhiều lắm.

Đây đích thị là cặp Lan – Điệp bá đạo nhất lịch sử năm Cô Vy, suốt thời gian qua. Cả hai cùng làm việc tại BV Giao thông vận tải Hải Phòng

******

Không thể nghĩ được đến tình huống một điều dưỡng về từ tâm dịch Hải Dương, mà không khai báo y tế

Cũng không thể tưởng tượng nổi, một nữ điều dưỡng biết bạn trai mình về từ vùng dịch, vẫn cố tình giấu biệt, kể cả khi biết mình dương tính.

Sự gian dối bình thường đã khó chấp nhận. Nhưng, gian dối ở những người mà xác suất đáng lẽ phải bằng không vì họ đang là nắm trong tay sinh mạng của biết bao người và sự an toàn dịch bệnh cho cả cộng đồng, thì không biết phải dùng từ gì cho cặp đôi này nữa.

******

Cũng chưa chắc Lan lây cho Điệp hay Điệp lây cho Lan. Cũng chưa ai chắc Điệp lây từ một Lan nào khác hay Lan lây từ một Điệp nào khác lạc trôi giữa dòng cô vy, vì cả Điệp và Lan chắc chắn không phải dạng vừa đâu. Nhưng, lây cho nhau thì quá rõ.

Sử tô các mài, mùa dịch mũa giã mà các mài hành xử như trong chuồng gà như ngoài chuồng nhợn thế hử? Các mài mở mồm ra khai y tế một tiếng, nhịn một miếng gần nhau và bớt cỏ bớt rau để không đi hoang tá lả, để giờ dân Hải Phòng không bị thủng lưới thế này không cơ chứ?

Sử tô “Điệp liên tú”, sử tô “Lan bất ồn”, những bệnh nhân trong bệnh viện đã cơ khổ lắm rồi, họ làm gì nên tội mà các mài lưỡi dao miệng thớt, tay đốt chân nung, tâm cung dạ tên lắm xui ít hên báo hại họ thế hử?

 

Kiếp trước các y bác sĩ họ quỵt nợ quỵt nần, tranh chồng cướp vợ, gây duyên lỡ gây tình trái ngang gì các mài mà các mài báo oán họ thế kia???

Cả Hải Phòng chống dịch còn hơn vạn lần chống giặc mà cái Điệp liên tú nỡ vác ặc đi rông, cái Lan bất ồn nỡ vác m.ông đi dạo giờ khiến cả Hải Phòng lao đao thế này hử hai cái đứa mặt gi.ặc, giời đ.ánh thánh v.ật kia???

******

Vào thất xong thì nhập đội Juventus áo ngựa vằn đi để xứng đáng với những gì đã gây ra nhé! Chứ nhìn nhân dân lao đao, các y bác sĩ tuyến đầu dốc không còn sức lực, mà ngay trong ngành y, tồn tại hai con người thế này, không ai chứa nổi đâu!

NB Hoàng Nguyên Vũ

Bài viết liên quan