Ch.áy nhà l.òi mặt chuột: Ăn 75 tỷ khắc phục có 500 triệu, hơn 70 tỷ của dân trôi đâu?

Sau vụ ông Nguyễn Bắc Son bị bắt, người ta mới phát hiện ông từng nhận 75 tỷ nhưng chỉ dùng 500 triệu khắc phục. Thế hơn 70 tỷ của dân trôi đi đâu? Tiền bay hơi được à?

Sau khi nhận 3 triệu USD, ông Son đưa cho con gái là Nguyễn Thị Thu H. khoảng 10 lần, mỗi lần 300.000 – 400.000 USD nhưng “không có tài liệu gì chứng minh”.

3 triệu USD, 700 ngàn mà ông Trà khai “biếu” ông Son… Tổng cộng 75 tỉ đồng. Trong khi ông Son khắc phục hậu quả 500 triệu đồng từ tài khoản cá nhân?!?

Vậy 70 tỉ còn lại đi đâu? Có đòi được không?

Hãy đọc lại đoạn đầu. Câu trả lời là “không có tài liệu gì chứng minh”. Có nghĩa là nó bay hơi rồi.

Nhưng ở ta những chuyện như này chẳng lạ đâu.

Hãy nhớ trong vụ đường dây cờ bạc ngàn tỉ, dù tòa công bố lời khai Nguyễn Văn Dương đưa hối lộ 2,7 tỉ đồng, 1 triệu USD, đồng hồ Rolex 7.000 USD cho ông Phan Văn Vĩnh (cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) và 22 tỉ cho ông Nguyễn Thanh Hóa (cựu cục trưởng C50). Nhưng trong vụ này không có ai bị truy tố về các tội liên quan đến hối lộ.

Hay vụ điểm thi ở Sơn La, các bị can đã nộp lại 2,4 tỉ tiền họ khai nhận hối lộ. Nhưng kết quả điều tra thì lại cho biết: Không ai thừa nhận việc đưa tiền. Vậy là tiền từ trên trời rơi xuống mà giờ cơ quan điều tra cũng đang vò đầu bứt tai không biết xử lý thế nào.

Đấy, họ nói ngang ngược như thế mà bần nông chúng mình vẫn phải tin cơ chứ!

Fb Đào Tuấn

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan