Chả lẽ Son ăn 3 triệu đô la, còn nhân vật trên Son tay không?

Sau khi MobiFone chuyển tiền cho AVG, Nguyễn Bắc Son đã nhận 3 triệu USD, tương đương hơn 66 tỉ đồng đồng từ Phạm Nhật Vũ.

Nguyễn Bắc Son khai đã mang 3 triệu USD lên phòng làm việc tại tầng 2 nhà của mình.
Sau khi xếp tiền vào vali, Son mang ra ngoài ban công quây kín bằng khung nhôm giấu.

Một câu hỏi được đặt ra: vì sao Son lại khai ra đã nhận 3 triệu đô la? Một sự thật rất nguy hiểm đến Son?

Gã hỏi một tướng an ninh câu hỏi này. Ông cười rồi nói: ông đã vào tù vì tội tham nhũng bao giờ chưa? Vào tù rồi thì phải khai hết. Các cha điều tra của mình có nhiều mánh lắm, không khai, không xong.

Còn khi gã gặp một tướng an ninh khác, ông

kể gã nghe nhiều sự thật vụ AVG, vì sao và ai xúi Vũ làm AVG, vì sao một nhân vật đang là lãnh đạo danh giá của một đài truyền hình danh giá lại được Vũ rước về lãnh đạo AVG. Quan hệ của người lãnh đạo đài truyền hình AVG với một số lãnh đạo cao cấp rất quyền lực ra sao? Theo vị tướng công an này thì chính vì ảnh hưởng và bảo lãnh của mối quan hệ này nên Son, Tuấn, Trà, Vũ mới hối hả thực hiện phi vụ mua bán AVG.

Gã hỏi: chả lẽ Son ăn 3 triệu đô la, còn nhân vật trên Son tay không?

Vị tướng kia chỉ cười. Rồi ông kể vì sao Vũ phải bán AVG: Phạm Nhật Vũ thực chất hiền lành không biết làm một đài truyền hình thì như thế nào nên khoán trắng cho người từng lãnh đạo, tổ chức nội dung truyền hình mà mình tin tưởng trả lương rất khủng.

Người này đã chi tiêu vô tội vạ làm Vũ tốn kém quá nhiều tiền dẫn đến AVG bị lỗ nặng. Đó chính là lý do Vũ phải bán AVG thật nhanh để rồi bị cuốn vào vòng lao lý với tội danh đưa hối lộ.

Vị tướng kia kể có người hỏi người phụ trách AVG sao chi tiêu tốn kém vô lý thế? Người đó bảo: Bọn Vũ thiếu gì tiền.

Gã hỏi vị tướng an ninh am hiểu vụ AVG liệu có đẩy mạnh điều tra đến tận cùng không? Ông bảo: theo những gì tôi biết thì nhiều khả năng vụ án sẽ khép lại với việc Son ra toà.

Riêng gã, các quan tham thường tham dã man, biết phi vụ này quá lời cho Vũ, chắc chắn sẽ chặn nhiều cửa để Vũ có lời vừa phải thôi, Vũ không thể ngon lành đớp phần chính đâu.

Son, Trà, Tuấn chưa phải chủ chốt mà ăn mấy triệu trong khi phi vụ lời cả 200 triệu dola thì phần chia chác lớn nằm ở đâu?

Và kịch bản nâng giá nữa rồi hợp thức hoá việc nâng giá cũng như hợp thức hoá cho phép MobiFon được có chức năng làm truyền hình để được phép mua AVG nếu không phanh phui ra thì dư luận khó mà yên.

Cáo trạng quy Son là chủ chốt. Ai tin?

Lò bác cả nếu không cháy đến củi gộc thì cuộc chống tham nhũng này khó có cái gọi là … thành công.

Nguồn: FB Lưu Trọng Văn 

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan