Chấn động bản án t.ử h.ình dành cho nguyên Cục trưởng Cục quản lý Dược vì tội nhận hối lộ

Cục trưởng Cục quản lý dược đã nhận hối lộ 850.000 USD từ các Công ty dược để hạ tiêu chuẩn cấp mới giấy phép nhiều loại thuốc kém chất lượng, lơi lỏng quản lý thuốc giả dẫn đến cái ch.ết của nhiều người.

Các cơ quan tố tụng coi đây là tội ác không thể dung thứ vì ảnh hưởng xấu đến tính mạng hàng triệu người. Ông ta đã bị bắt và phải lãnh án t.ử hình về t.ội á.c.

Đó là tôi nói chuyện ở Trung quốc 12 năm trước chứ ở VN thì Cục này và Bộ Y đang “che giấu” để làm nhẹ tội cho bọn VN Pharma. Họ làm thế vì sợ liên quan vào lò chứ chẳng thương xót gì bọn kia đâu anh chị ạ!

Trung Quốc: Tử hình nguyên Cục trưởng Cục quản lý Dược và Thực phẩm

Ngày 10-7, Trung Quốc đã thi hành bản án tử hình đối với ông Trịnh Tiêu Du, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Dược và Thực phẩm vì tội nhận hối lộ và vô trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Trịnh Tiêu Du là quan chức cấp cao thứ 4 bị tử hình trong thời gian gần đây. Ông Du, năm nay 63 tuổi, bị buộc tội vào ngày 29-5 sau khi tòa  án nhân dân thành phố Bắc Kinh tuyên án ông đã nhận hối lộ 6,49 triệu nhân dân tệ (850.000 USD) của các công ty dược để cấp phép cho hàng trăm loại thuốc không đạt tiêu chuẩn, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Trong thời gian gần đây, nhiều nước trên thế giới đã phát hiện và thu hổi hàng loạt sản phẩn tiêu dùng và thực phẩm của Trung Quốc có chứa hóa chất độc hại.

Phải chăng TQ dám làm mạnh tay bởi họ có rất nhiều “bàn tay sạch” đủ để áp đảo số “bàn tay bẩn”? Nên họ không “sợ liên lụy” như ở Việt Nam? Chúng ta chẳng ưa gì mấy cha bá quyền TQ nhưng cái gì họ hay thì ta nên học, chứ đừng chỉ học toàn những cái dở.

Hà Min 

Bài viết liên quan