Chân dung đại gia Đinh Trường Chinh – chủ 13.000 căn hộ xây dựng trái phép tại Thủ Thiêm

Đinh Trường Chinh là Chủ tịch HĐQT của Công ty Việt Hân. Ông là đại gia bất động sản nổi tiếng trên thương trường với khối tài sản vài ngàn tỷ. Nhưng ít ai biết được đằng sau vị đại gia này là một con người ma mãnh, vũ phu và hết sức tinh quái trong thương trường.

Công ty TNHH Thương mại –Quảng cáo –Xây dựng – Địa ốc Việt Hân được thành lập vào tháng 11/2006 với điều lệ ban đầu 320 tỷ đồng, thay đổi đăng ký kinh doanh lần thứ 16 ngày 9/12/2014 với số vốn điều lệ 1.600 tỷ đồng. Trong đó, ông Đinh Trường Chinh sở hữu 49%, Công ty CP Đầu tư Phát triển Hà Tây sở hữu 39%, còn lại là một số cá nhân khác.

Ngoài việc là chủ doanh nghiệp bất động sản có tiếng tại Việt Nam, Đinh Trường Trinh còn có chị gái tên là Đinh Thu Hương, hiện đang là thẩm phán tại tòa án nhân dân cấp cao TP.HCM. Thông qua người chị của mình, Đinh Trường Chinh tạo được mối quan hệ mật thiết với một số cán bộ cộm cán từ trung ương đến địa phương nên khi bất kỳ tranh chấp nào nổ ra giữa Đinh Trường Chinh với các doanh nghiệp khác, bà Hương đều là người gỡ những nút thắt, dàn xếp ổn thỏa các vụ kiện tụng mà Đinh Trường Chinh đứng ra thưa kiện các đối tác làm ăn của mình.

Đinh Trường Chinh là ai?

Hồi đầu năm 2014, dư luận đặc biệt quan tâm scandal hoa hậu Diễm Hương “tố” ông Đinh Trường Chinh có hành vi đánh đập, hành hung, vu khống cô sử dụng ma túy khiến báo chí tốn khá nhiều giấy mực.

Ngày 17/03/2014, Hoa hậu Diễm Hương đã gửi đến các cơ quan chức năng đơn cầu cứu khẩn cấp về việc người chồng cũ là ông Đinh Trường Chinh gian dối trong việc đăng ký kết hôn và hành hung, khủng bố tinh thần cô.

Trong đơn Hoa hậu Diễm Hương cho biết đã quen ông Chinh năm từ tháng 5/2011 qua bạn bè và sau đó giữa hai người đã nảy sinh chuyện tình cảm.

Theo Diễm Hương, chuyện đăng ký kết hôn – nguyên nhân tạo dư luận và bản thân cô bị cấm diễn trong thời gian qua là một câu chuyện khác, ông Trường Chinh đã lừa gạt cô. “Trong những lần đùa giỡn với nhau, ông Chinh đã in từ mạng internet xuống các mẫu “Tờ khai đăng ký kết hôn” cho cả hai cùng điền thông tin vào và ký. Nhưng sau đó thì xé và vứt vào thùng rác. Nếu tôi nhớ không lầm thì có đến 7-8 lần ông Chinh đã in ra và chúng tôi đã viết như thế nhưng sau đó đều bỏ đi vì đơn giản chính tôi xem đây là một trò đùa.

Ông Đinh Trường Chinh từng bị tố gian dối trong việc đăng ký kết hôn và hành hung, khủng bố tinh thần Hoa hậu Diễm Hương.

Lúc này Đinh Trường Chinh dùng tuyệt chiêu “quăng tiền bịt miệng báo chí và lực lượng chức năng” thì câu chuyện mới lắng xuống.
Năm 2016 thị trường bất động sản bắt đầu nóng lên vì rộ tin Đinh Trường Chinh bị bắt do cấu kết với ông Trần Anh Tuấn (Chủ tịch Ngân hàng Hàng Hải – Maritimes Bank, là chồng của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường bị bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hà Nội vì vi phạm đến quốc tịch và kê khai tài sản) để rút ruột hơn 30.000 tỷ của ngân hàng này .

Trước đó, Đinh Trường Chinh đã đột ngột sa thải một số nhân viên vì những người này hiểu rõ chuyện làm ăn phi pháp và con người tàn bạo của Đinh Trường Chinh. Lúc này, hàng loạt dự án như Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu , Hà Nội), khu phức hợp Skymark tại Bà Rịa Vũng Tàu, khu đô thị Du lịch Sinh Thái và Thể thao Tam Nông hoàn toàn rơi vào cảnh bế tắc và đình trệ.

Thời điểm Đinh Trường Trinh bị tạm giữ, bà Đinh Ngọc Châu Hương, em gái Đinh Trường Chinh vẫn biệt tăm biệt tích, trước đó chính bà này hô hào kêu gọi phát triển dự án rất rầm rộ.

Ngoài những tính bẩn vừa kể trên, Đinh Trường Chinh còn bắt tay với một số quan chức tại TP.HCM, hay đi doạ dẫm các doanh nghiệp khác rằng sau lưng mình toàn những kẻ tai to mặt lớn, quen biết từ trung ương đến địa phương, sẵn sàng chèn ép doanh nghiệp nếu cần thiết, khiến họ lâm vào cảnh tiến không được lui cũng không xong.

Đích thị, hắn ta là Vũ Nhôm thứ 2 của đất nước này .

Bài viết liên quan