Chân dung nữ Việt Kiều vừa xuống sân bay bị cách ly, vội buông: “Không có tao nước này nghèo mãi”

Cách ly vốn là một việc khó khăn và m.ấ.t rất nhiều thời gian. Nhưng nhiều người lại không hiểu được điều này và lên tiếng chê trách chính quyền.

Bùng pha’t ở Vũ Hán vào giữa tháng Mười Hai năm 2019 nhưng đến nay, d.ị.ch C.o.v.i.d-19 đã có mặt ở hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 182 nghìn người mắc b.ệ.n.h và c.ư.ớ.p đi sinh mạng của gần 7200 người. Không chỉ những nước gần Trung Quốc phải chịu trận, căn b.ệ.n.h này còn tới được Châu Âu và nhiều nước vốn có hệ thống y tế hàng đầu thế giới như Ý, Pháp, Đức đã phải “vỡ trận” trước sự lây lan nhanh chóng của căn b.ệ.n.h.

Ấy thế mà, Việt Nam, vốn là quốc gia láng giềng với Trung Quốc và có quan hệ giao t.h.ư.ơ.n.g mật thiết với xứ tỷ dân, hiện vẫn có thể kiểm soát tốt tình hình b.ệ.n.h d.ị.ch. Chính điều này đã khiến cho một số người Việt sống ở nước ngoài tìm cách về đất mẹ để “tránh d.ị.ch”.

Với khẩu hiệu “Việt Nam không bỏ ai ở lại”, chúng ta luôn dang rộng vòng tay chào đón những người con xa xứ về trong cơn hoạn nạn. Thế nhưng, nhiều người lại không biết quý trọng điều này mà còn hạch sách với chính quyền, coi rằng mình q.u.a.n t.r.ọ.n.g hơn những người khác và yêu cầu đủ điều.

Chị nhiều tiền nên thích dát vàng lên người

Câu chuyện người nước ngoài cũng như người Việt làm ăn xa xứ quay trở về quê hương trong mùa d.ị.ch là rất nhiều. Trong số đó thì không ít người cảm thấy ấm áp và biết ơn quê hương vẫn giang tay chào đón họ trở về dù tình hình dị.ch bệ.nh C.o.v.i.d-19 đang d.iễn bi.ến khó lường.

Nhưng vẫn có một số cá nhân sau khi về đến sân bay lại lên tiế.ng th.á.ch thức mọi người và có những lời lẽ ph.ản c.ảm về những người đồng bào của mình.

Cụ thể, mới đây một tài khoản có tên ‘阮小玲’ đã đăng tải nội dung khiến CĐM dậy sóng với giọng điệu đầy thá.ch th.ức, ph;ỉ b;áng những người đồng bào ở quê hương mình.

Hạ cánh an toàn Việt Nam có ai đón mẹ con Linh love? Sân bay buồn quá! Có ai đi báo Công An chưa. Tụi bay xạo ***, tụi bay, chứ không có lũ nước ngoài như tụi tao thì tụi bay hốt *** mà ăn chứ ở đó mà kỳ thi…..

Ngay lập tức bài đăng đã gây x.ôn xa.o mạng xã hội khiến không ít người ph.ẫn n.ộ với thái độ và lời lẽ x.úc .ph.ạ.m đồng bào của mình.

Không ít bình luận tẩy chay với bài đăng của cô gái kia. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này trong những bài viết tiếp theo.

theo enews