Cháy bùng phát gần tòa nhà Quốc Hội, buổi diễn tập lễ đăng quang Tổng thống Mỹ phải ngừng lại và di tản người đến khu an toàn

Buổi diễn tập cho lễ đăng quang tại khuôn viên điện Capitol diễn ra ngày Thứ Hai, 18 Tháng Giêng, phải bị ngừng lại và người tham gia được đưa đến khu an toàn khi hỏa hoạn bùng phát tại một khu trại của người vô gia cư cách Quốc Hội khoảng một dặm.

Khói bốc lên từ đám cháy khiến giới chức lo ngại về tình trạng an ninh, đặc biệt, sau khi xảy ra vụ những ủng hộ viên của Tổng Thống Donald Trump nổi loạn vào ngày 6 Tháng Giêng.


Quang cảnh buổi diễn tập ngày 18 Tháng Giêng tại điện Capitol để chuẩn bị lễ đăng quang. (Hình: Rod Lamkey-Pool/Getty Images)

Quyền cảnh sát trưởng Washington DC ra lệnh tạm ngưng và di tản những người tham gia buổi diễn tập ngay lập tức. Sau đó, nhân viên cứu hỏa DC dập tắt ngọn lửa nhanh chóng và giới chức cho biết không có dấu hiệu đe dọa, cũng như vụ cháy không phải là một hành động có chủ ý.

Vụ nổi loạn tấn công vào Quốc Hội do những người ủng hộ tổng thống sắp mãn nhiệm tạo ra một không khí căng thẳng tại thủ đô khi Bộ Quốc Phòng đưa hơn 25,000 lính Vệ Binh Quốc Gia để giữ gìn an ninh. Đây là con số cao gấp hai lần rưỡi so với những lễ đăng quang trước đó.

Sự hiện diện lực lượng quân sự đáng kể ngay tại thủ đô phản ánh lo âu về tình trạng an ninh tại thủ đô do những người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump gây ra, liên tục đưa ra những cáo buộc “gian lận bầu cử” phi lý, mặc dù có tuyên bố chuyển giao quyền lực êm thắm sau khi nổi loạn xảy ra.

Hiện nay, số lượng quân lính tại thủ đô nước Mỹ còn đông hơn cả lực lượng Hoa Kỳ đang có mặt ở chiến trường Afghanistan và Iraq.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan