Chỉ bỏ hơn 600 tỷ, Đại gia Đinh Trường Chinh cùng đối tác thâu tóm đất vàng khoảng 12.000 tỷ, làm giàu quá dễ!

Đại gia Đinh Trường Chinh, chồng cũ Hoa hậu Diễm Hương kiêm ông chủ thực sự của Cty Việt Hân cùng Cty Phát triển và Kinh doanh nhà ( HTDC) gần đây lại “ nổi lên” với phi vụ liên doanh cùng Vinafood 2 ở khu đất vàng 36-38-42 Chu Mạnh Trinh ngay trung tâm Q1 TPHCM có giá hàng chục ngàn tỷ đồng!

Dân kêu, thanh tra vào cuộc, Phó TT Chính phủ chỉ đạo… vì đền bù rẻ mạt và công sản có nguy cơ thất thoát hàng ngàn tỷ đồng nhưng vẫn chưa ngã ngũ.

Nhưng ông Chinh không chỉ nổi danh vì phi vụ đình đám này…

Đinh Trường Chinh, đại gia bất động sản kín tiếng bỗng nhiên nổi danh vì vụ ly hôn ầm ĩ, đầy tai tiếng với hoa hậu Diễm Hương năm 2014. Diễm Hương tố đại gia Đinh Trường Chinh đ ánh đ ập, b ạo h ành, vu khống cô còn ông Chinh bảo Diễm Hương làm giấy độc thân để đi thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2012 dù đã có giấy đăng ký kết hôn và “Tôi đã cảnh cáo quản lý Diễm Hương và nói làm như thế là hại Diễm Hương vì trái pháp luật.

Vụ việc tố qua, phản pháo lại giữa đại gia- chân dài sau đó chìm dần vào im lăng và đến cuối năm 2018 ông Chinh lại nổi như cồn do liên quan dự án Dream City (Tam Nông, Phú Thọ) bị UBND tỉnh này “khai tử” !

Rồi sau đó là các dự án ở Vũng Tàu cũng ch ết yếu và gần đây nhất là vụ xây trái phép 13.000 căn hộ trong dự án Laimain City ở Q2 TP HCM. Mặc dù bị phạt và yêu cầu dừng thi công nhưng ông Chinh vẫn chống chế là dự án này k cần xin phép!

Cho đến nay Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng vẫn chưa cấp cho HTDC của đại gia Đinh Trường Chinh giấy phép lận lưng để tiếp tục xây dự án này như ông ta trấn an trước đó. Dù vậy nhưng trên thị trường căn hộ Laimain City vẫn được ra bán ầm ĩ và công trình trên chưa hẳn dừng thi công hoàn toàn. Không biết TP HCM sẽ giải quyết công trình này thế nào hay lại để lâu … trâu hóa nhà?

Trở lại khu đất vàng ở Chu Mạnh Trinh thì liên doanh Vinafood2 với Việt Hân phù phép sao đó mà giờ đây toàn bộ 6.000m2 đất vàng giữa lòng TP có giá không dưới 12.000 tỷ đồng này đã về tay Việt Hân dù họ chỉ bỏ hơn 600 tỷ góp vốn! Một phi vụ làm giàu quá dễ!?

Các cơ quan chức năng đang vào cuộc, trắng đen sáng tối đang rõ dần và đại gia Đinh Trường Chinh cùng Việt Hân, HTDC ra sao hồi sau sẽ rõ sớm thôi!

(Nguồn: FB Hà Phan)

Bài viết liên quan