Chỉ cần một chứng cứ này thôi đã đủ khởi tố bắt giam rồi, Hữu Ước ông đừng hòng ngụy biện nữa

Mấy ngày vừa qua dư luận xôn xao về việc Hữu Ước trả lời báo chí nhằm biện hộ thanh minh cho những việc làm của ông ta là vô tư, trong sáng.

Tôi bận rất nhiều việc, còn lo “cơm ăn áo mặc” cho bản thân và gia đình và nhiều công việc khác hỗ trợ pháp lý cho dân. Thật sự, tôi không có thời gian nhiều để “đôi co” với “HĨM ƯỚT”.

Tuy nhiên, sự múa mép vừa qua của ông Hữu Ước cũng làm cho một số anh chị em phân tâm. Trong vô vàn những vụ việc tham nhũng và vi phạm pháp luật của Hữu Ước; tôi chỉ dẫn chứng một vụ việc “nhỏ bé” sau đây cũng đủ để khởi tố, bắt giam Hữu Ước:

Hữu Ước cấu kết, liên hệ với Công ty quản lý và phát triển nhà Hà Nội; doanh nghiệp nhà nước thuộc UBND TP. Hà Nội ( Các bạn lưu ý: bà Lê thị Kim Yến thời điểm đó vừa làm Phó giám đốc Công ty này, vừa làm Phó Tổng giám đốc Công ty CP Gia Lộc Phát, hiện tại là người nắm giữ cổ phần nhiều nhất của Công ty CP bóng đèn phíc nước Rạng Đông. Mà Công ty Gia Lộc Phát là doang nghiệp được Hữu Ước “chuyển giao” 23000 m2 đất tại Xuân Đĩnh, Từ Liêm xin để làm nhà ở cho cán bộ, chiến sỹ Báo CAND).

Hữu Ước “bí mật” lợi dụng danh nghĩa Báo Công an nhân dân xin được mua toàn bộ toà nhà CT5A Mễ Trì Thượng, gồm 40 căn hộ với giá xây dựng của nhà nước ( rẻ chỉ bằng 1/3 giá thị trường tại thời điểm đó). Ước tính với 40 căn hộ này bán ra ngoài, trừ giá gốc sẽ còn lãi gần 100 tỷ đồng.

Danh sách mà Hữu Ước lập chuyển cho Công ty quản lý nhà để làm sổ đỏ là danh sách sau đây. Tôi kính nhờ Uỷ Ban Kiểm tra Đảng uỷ CA Trung ương, Thanh tra Bộ CA và các đơn vị có thẩm quyền xác minh làm rõ danh sách 40 người sau đây, có bao nhiêu người là cán bộ của Báo CAND và bao nhiêu người ngoài; số tiền chênh lệch đó chạy vào túi ai?

Thưa ông Ước! Nếu pháp luật được thực thi nghiêm minh, các cơ quan có thẩm quyền làm việc có trách nhiệm; thì với danh sách này đủ để dán bịt mồm ông và khoá tay ông lại từ lâu rồi.

Ông lên đây để thanh minh vụ việc này xem sao? Chưa nói đến những vụ việc khác hàng ngàn tỷ đồng thiệt hại cho nhà nước và ngành Công an. Tôi chưa ra “chiêu” với ông đâu nhé, chỉ “phát” một là đi bóc lịch, không còn cơ hội ngồi đó mà thơ với văn như rau lợn của ông đâu nhé.

(Nguồn: FB Trần Đình Triển)

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.

Bài viết liên quan