Chỉ trong một ngày, Việt Nam tăng 149 ca nghi nhiễm

Tính đến 20h ngày 12/3, có 268 người nghi nhi.ễm nCoV đang được cách ly tại bệ.nh vi.ện, tăng 149 ca so với sáng nay.

Trong số nghi nhi.ễm, 210 người mới cách ly trong ngày, 58 trường hợp cũ tiếp tục theo dõi. Số liệu do Trung tâm Đáp ứng Khẩ.n c.ấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam tổng hợp từ tất cả tỉnh thành.

Người nghi nhiễm là người có biểu hi.ện b.ệnh như ho, sốt, khó thở và có tiền sử đi từ/qua vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với người đã nhiễm bệ.nh. Người nghi nhiễm phải cách ly b.ắ.t b.u.ộc tại bệnh viện, lấy mẫu xé.t ngh.iệm nCoV.

Số người được cách ly theo dõi sức khỏe trên cả nước là 28.979, tăng gần 4.000 ca so với buổi sáng. Khoảng 34.600 người được cách ly trong doanh trại quân đội và các địa phương; trong đó 13.500 người đã hết thời gian cách ly 14 ngày và trở về nhà.

Người phải cách ly là người không có các triệu chứng như ho, sốt, khó thở nhưng có yếu t.ố dịch tễ về b.ệ.nh. Những người được cách ly do có nguy cơ bệnh, nghi nhiễm chứ chưa x.á.c định m.ắc bệnh.

Trong ngày, Việt Nam ghi nhận thêm 5 trường hợp dư.ơ.ng tí.nh với nCoV, đều ở Bình Thuận, nâng tổng số bệ.nh nh.ân Covid-19 cả nước lên 44. Trong đó 16 người đã khỏi, 28 bệ.nh nh.ân phát hiện trong vòng một tuần qua đang cách ly điều trị. Các bệ.nh nh.ân sức khỏe ổn định, đều không phải thở máy, không phải hỗ trợ các biện pháp xâ.m l.ấ.n.

Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu chữa Covid-19. Các thuốc điều trị hỗ trợ, kháng sinh, thuốc nâng đỡ… được Bộ Y tế cung cấp đầy đủ đến các bệnh viện theo chương trình ch.ố.ng dị.ch.

Việt Nam đang áp dụng nhiều biện pháp cách ly, gồm: cách ly tại cơ sở y tế với ngư.ời bện.h, người tiếp xúc trực tiếp (F1); Cách ly tại nhà với người tiếp xú.c gián tiếp (F2); cách ly tập trung tại cơ sở quân đội với người đến từ hoặc đi qua vùng dịch.

theo vnexporess

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan