Chỉ vì cần đủ phi công bay để đẻ ra tiền mà Vietnam Airlines sẵn sàng hy sinh quyền lợi của hàng triệu dân Việt?

Trong khi đất nước đang gồng mình chống dịch, thì hãng hàng không quốc gia – Vietnam Airlines lại ngửa tay xin giải cứu 12.000 tỷ. Các ông bà nghị gật đầu cái rụp vì cho rằng “Giải cứu VNA chính là thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế…”. Để rồi khi giải ngân chưa được bao lâu, hãng hàng không này lại “trả ơn” bằng cách để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng sau gần hai tháng khống chế dịch bệnh thành công, chỉ bởi vì “nếu cách ly đủ 14 ngày sẽ hết phi công”. Vietnam Airlines là ai mà khi lỗ bắt dân vắt cạn túi tiền ra bù, khi khỏe mạnh thì lại xem thường sức khỏe của hàng triệu người dân như thế?

Trong khi cùng là hãng hàng không cùng gặp khó khăn như nhau, nhưng Vietjet – doanh nghiệp tư nhân không những vượt qua khó khăn mà còn chung tay hỗ trợ phòng chống dịch bệnh, còn Vietnam Airlines – một tập đoàn nhà nước lại ngửa tay xin hàng chục ngàn tỷ đồng. Không biết xấu hổ, ông Dương Trí Thành – Tổng giám đốc Vietnam Airlines còn khẳng định sau dịch bệnh, nếu làm ăn tốt thì hãng tối thiểu phải mất 5 năm mới bù được khoản lỗ phát sinh. Cho nên chính sách hỗ trợ không chỉ ở trong thời gian dịch bệnh mà phải kéo dài một khoảng thời gian nhất định. Nói như ông Thành thì con số hỗ trợ không dừng lại ở 12.000 tỷ. Dân Việt phải nuôi báo cô VNA đến khi hết lỗ.

Để rồi bất chấp việc giải cứu VNA khiến các hãng hàng không tư nhân rơi vào cửa tử, Quốc hội còn nhanh chóng thông qua gật đầu cái rụp. Các ông bà nghị còn cho rằng việc giải cứu VNA là là thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội chứ không còn là vấn đề kinh tế độc lập. Nhưng họ quên rằng, hàng bao nhiêu năm nay, Vietnam Airlines độc quyền khai khác hàng không đã mang về cho nước nhà những gì? Lúc nền kinh tế ổn định thì liên tục báo lỗ, khi dịch bệnh hoành hành thì VNA bám áo Chính phủ khóc than. Cạnh tranh không lại các hãng tư nhân thì nhờ bà mẹ – Bộ GTVT ra mặt. Kinh tế thị trường mà tác oai tác quái thế thì ai chơi cho lại?

Vừa ngửa tay xin hơn chục nghìn tỷ tiền thuế của dân xong, thì Vietnam Airline “trả ơn” bằng cách lại để dịch bệnh lây ra cộng đồng từ khu cách ly của mình vì buông lỏng trong quản lý. Khi sự việc xảy ra, thay vì nhận trách nhiệm, khắc phục hậu quả thì lãnh đạo Vietnam Airlines ra sức “đỗ lỗi” cho nhân viên của mình “phát tán dịch bệnh” nhằm trốn trách nhiệm.

Không những đá phăng quả bóng trách nhiệm, hãng hàng không này còn mạnh miệng tuyên bố chính sách cho tiếp viên về nhà chỉ sau 4 – 5 ngày cách ly tập trung rồi bay tiếp đến nay vẫn đang áp dụng và chưa có kế hoạch điều chỉnh chính sách. Riêng ông Đặng Anh Tuấn Trưởng ban truyền thông Vietnam Airlines còn dọa “Vietnam Airlines sẽ hết phi công nếu bắt cách ly đủ 14 ngày”. Thật không thể tưởng tượng, chỉ vì cần đủ phi công thực hiện các chuyến bay để đẻ ra tiền mà VNA sẵn sàng đánh đổi cả sức khỏe của hàng chục triệu dân. Chỉ vì đảm bảo nguồn thu mà VNA chấp nhận đặt quốc gia vào tình trạng bất an, kinh tế chao đảo.

Nếu dịch bệnh bùng phát trở lại thì 12 nghìn tỷ tiền thuế của dân vừa bơm cho VNA coi như đá ném ao bèo, nhưng tệ hơn, nó sẽ đẩy hàng nghìn doanh nghiệp đang tự vật lộn cứu mình trong cơn dịch bệnh thêm khốn khó và đối mặt với phá sản. Liệu VNA có gánh nổi trách nhiệm này hay không? Vì sao VNA đặt quyền lợi của mình lên trên sự tồn vong dân tộc? Ai đã bật đèn xanh cho VNA có đặc quyền này? Vụ việc này diễn ra từ khi nào? Nếu không bị phanh phui thì sẽ tiếp diễn đến bao giờ?

Toàn bộ sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM phải nghỉ học vì bệnh nhân 1342 – Ảnh: M.G.

Vì “đặc quyền” và quy định lạ lùng chỉ dành cho VNA mà hiện nay hàng chục chuyến bay thương mại bị hủy, gần 100.000 HS-SV TP HCM đã phải nghỉ học, hơn 300 người đã phải cách ly tập trung, hàng loạt hàng quán, cơ sở, dịch vụ phải đóng cửa và hàng triệu người tại thành phố lớn nhất nước đang phải lao đao, căng mình phòng chống dịch…Phải khởi tố tiếp viên VNA, cũng như xử lý trách nhiệm của hãng bay này. Nếu không mạnh tay thì việc chống dịch sẽ còn gian nan. Không chỉ riêng ngành y tế, mà nhân dân cả nước còn khốn khổ vì dịch có thể bùng phát bất cứ lúc nào và làm gián đoạn cuộc sống vì những kẻ vô ý thức, vô trách nhiệm.

Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ GTVT làm rõ vụ việc và báo báo chính phủ. Thiết nghĩ Bộ GTVT – cơ quan chủ quản của VNA phải làm cho ra ngô ra khoai vụ này, bởi đây không còn là lúc “chiều chuộng” và nương nhẹ những trách nhiệm, lỗi lầm trong quản lý của Vietnam Airlines và “thói hư” của một số cá nhân thiếu ý thức trong hãng. Làm cho rõ trách nhiệm, quy cho đúng sai phạm và xóa bỏ ngay những quy định lạ lùng về phòng, chống dịch thì mới có thể đem lại an toàn cho chính họ và cho chính người dân.

T.L

Bài viết liên quan