Chia sẻ ch.ua x.ó.t của chị gái Thứ trưởng Bộ Giáo dục trước sự ra đi của em

Trước sự ra đi đầy bất ngờ của Thứ trưởng Lê Hải An, người thân của ông – chị gái họ thân thiết không nén nổi cơn xúc động: Nơi em ra đi là lan can cao 1,45m

Em là con trai út của giáo sư Lê Hải Châu nhà toán học Viet Nam đã cống hiến và là người mang về rất nhiều giải toán quốc tế cho nước nhà .

Em Hải An (thứ trưởng BGD) là tấm gương học giỏi ngay từ nhỏ, thông minh, trí tuệ, công tâm, vươn đến đỉnh cao bao hàm học vị, các vị trí em tôi đảm nhiệm khiến ai cũng ngưỡng mộ: bằng cấp thật, năng lực thật, trái tim nhiệt huyết thật, tiếng nói thật, em tôi nói ít làm nhiều, cả cuộc đời luôn vươn đến việc học, nghiên cứu, để thực hiện ước mơ đưa nền giáo dục của nước mình theo kịp nước bạn và vươn lên tầm cao. Phát huy nhân tài đất nước . Có lẽ khi em mất (tôi ko nêu ra nhưng ai cũng biết những gì em tôi có và đạt được ở độ tuổi 48.)

Em ra đi vào buổi sáng 17/10 mùa đông tại Hanoi. Một ngày ko mưa nhưng hàng triệu giọt nước mắt đau buồn nhỏ xuống thấm ướt cả mặt đường, lối em đi sao thầm lặng và tịch liêu quá ! quyện nén niềm đau vô biên.

Em là hạt gạo trên sàng của đỉnh cao trí tuệ , em sáng giá và có tầm, lại có tâm . Bao năm mòn mỏi đèn sách , bảo vệ tiến sĩ từ Nga đến Vương Quốc Anh, với rất nhiều đề tài cũng như các sáng kiến kinh nghiệm cùng bao trăn trở về giáo dục VN.

Hầu hết mọi đề tài em đã từng báo cáo đều đạt cấp nhà nước, em tôi chưa bao giờ vỗ ngực khoe danh!.

Thương em lắm Hải An ơi! Cái c.h.ế.t của em khi nhắm mắt ra đi ko 1 người thân kề cận. Đau lắm phải ko em? có bao đồng nghiệp nhìn thấy em rơi ? Em rơi như thế nào ? Rơi tự do hay , rơi vô thức , vì sao em ngã ?

Mọi người đang lắng nghe em nói! Mà dường như đã rất muộn phải ko em ?

Não nề , bi ai quá , giá như ko có buổi họp hội đồng giáo dục sáng hôm ấy , mọi người sẽ không mất em .

Em là tài sản , như vật báu liêng thiêng của gđ và xh.

Em ra đi khi sức trẻ và nhựa sống vẫn đang tràn trề .

Tuổi 48 đàn ông , người ta thường nói đây là khung tuổi đi vào sự ổn định của đỉnh cao sự nghiệp và trí tuệ mà em !

Vị trí ngồi tại tầng 8

Em thật sự là niềm tự hào ,là Bí thư trẻ hiếm hoi trong Bộ GDVietNam , bao lớp sinh viên VN ngưỡng mộ sự tài giỏi và cái tâm hiền lành của em lắm! Ngày là hiệu trưởng của trường đại học khá danh tiếng , Hải An là HT thần tượng nhất , em gần gũi từng sinh viên nghèo .

Em như một đóa sen trong sương sớm tỏa ngát hương, Chưa tròn một năm nhận chức , Thứ trưởng bộ GD đào tạo, em tôi là người kí quyết định kỉ luật 13 kẻ gian lận trong thi cử, cũng nhằm mag lại sự nghiêm minh cho ngành GD xã hội VN. Con đường rộng thênh thang và cả một tương lai sáng ngời của cuộc đời còn đó , mà em đâu rồi ?
Em ra đi trong ngậm ngùi cùng trái tim đang tỏa sáng dở dang .Mọi người đau thắt quặn lòng thương em lắm !

Đời sẽ luôn ghi nhận những ý tưởng, hoài bảo, tâm huyết , cùng sự giản dị ,chân chính trong đời thường của em mỗi ngày .

Vô cùng thương tiếc em Hải An ơi !

HaNoi, 10/2019

Thanhuonguyenthi (chị gái họ của Thứ trưởng)

Bài viết liên quan