Chiêm ngưỡng căn nhà của “Xóm trưởng” bị Thủy Tiên tố “nhận tiền hỗ trợ”

Đây là hình ảnh nhà của ông “Xóm trưởng” xóm 1, thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, Huyện Hải Lăng – Người đang được cộng đồng mạng “réo tên” khi ông được vào danh sách những hộ bị ngập trên 1m và nhận hỗ trợ tiền từ ca sĩ TT.

Vâng, chẳng ai cấm xóm trưởng thì nhà không được LỤT.

Cũng chẳng ai quy định, xóm trưởng thì không được nhận hỗ trợ, trong khi mùa lũ lụt, ông xóm trưởng còn phải tham gia cứu giúp các nhà khác, còn nhà mình thì để cho mẹ già, vợ tự thân làm nấy. (Người vác tù và hàng tổng là thế đấy)

Chỉ là người ta vinh vào chức trách ông đang đảm nhận để “a dua” chửi cán bộ, lãnh đạo mà thôi.

Bác xóm trưởng nói: “bác có 40 năm công tác mới nghỉ hưu. Về hưu được bầu làm xóm trưởng, cũng chỉ biết cố gắng việc làng việc xóm thôi. Bác có 4 đứa con đều là đảng viên, bác sơ suất mà làm tội con tội vợ, không dám ngẩng mặt (và bác khóc nức nở)… Bác xin từ chối nhân quà”

Không biết TT đã cho người điều tra, xác minh đến đâu rồi ?

Cụ thể, nữ ca sĩ này giải thích lý do ngừng trao tiền hỗ trợ tại huyện Hải Lăng là vì: “Sáng nay, khi phát quà, Tiên phát hiện có rất nhiều người khá giả tới nhận quà. Nhiều người đeo vàng và sơn móng chân cũng đến nhận nên Tiên đã ngừng lại và trực tiếp kiểm tra lại danh sách mà team (nhóm) đã duyệt thì phát hiện ra có nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có được phiếu để nhận quà, mà phiếu do người khác đi nhận.

Điển hình như chị trong video clip này có tên trong danh sách nhận quà nhưng lại không nhận được phiếu, vậy thì phiếu đến nhận đủ suất đâu ra? Ngoài ra, rất nhiều hộ khó khăn, nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ, mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm như trong clip ở đây…

Đặc biệt, kèm theo status này, Thủy Tiên còn đăng đoạn clip phỏng vấn một số người dân ở xóm 1, thôn Thượng Xá (xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Theo nội dung clip thì người dân phản ánh cả xóm có hơn 100 hộ gia đình nhưng chỉ có 6 hộ được trao phiếu nhận quà hỗ trợ của ca sĩ Thuỷ Tiên. Đáng nói, trong 6 hộ được nhận quà thì có cả gia đình trưởng xóm.

Liên quan đến vụ việc này, ông Trần Kính – Chủ tịch UBND xã Hải Thượng (huyện Hải Lăng) cho biết, những gì mà 3 người đàn ông nói trong clip đăng trên fanpage Thuỷ Tiên là không chính xác.

“3 người đàn ông trong clip Thủy Tiên đăng tải trên mạng xã hội đúng là người dân xóm 1, thôn Thượng Xá. Tuy nhiên, do họ chưa hiểu vấn đề nên thông tin không chính xác”, ông Kính nói.

Chiều cùng ngày, ông Lê Thế Quảng – Bí thư Huyện uỷ Hải Lăng (Quảng Trị) xác nhận, đã nắm được thông tin ca sĩ Thuỷ Tiên đăng trên Facebook với nội dung ngừng trao hỗ trợ tại huyện Hải Lăng do phát hiện trong số người đến nhận tiền có người là trưởng xóm, có người còn đeo vàng.

“Tôi đã nắm thông tin và đang cho kiểm tra lại. Tuy nhiên, clip mà ca sĩ Thuỷ Tiên đưa có các hoạt động ca sĩ này trao cho bà con. Các anh (PV) xem clip và nghiên cứu. Hiện tôi chỉ trao đổi được vậy thôi và khi có thông tin cụ thể tôi sẽ trả lời tiếp”, ông Quảng thông tin.

 

Bài viết liên quan