Chiến dịch đ ầu đ ộc dân của M’san dưới sự tiếp tay của Bộ Y tế và VTV1

Mới đây Nhật ra lệnh thu hồi 18.000 chai tương ớt Chinsu của M’san xuất sang vì có những phụ gia gây ung thư. Ngay lập tức, M’san phản hồi rằng đây là sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam xuất lẫn sang. Một câu trả lời vô trách nhiệm với cộng đồng của M’san, có thể được liệt vào tội d iệt ch ủng, đ ầu đ ộc dân tộc khi cố tình dùng những hóa chất gây ung thư cho người dân. Đáng nói hơn, trước vụ việc này, không chỉ đại diện phía Bộ Y tế lên tiếng bảo vệ Chinsu, mà cả VTV1 – đài truyền hình quốc gia cũng đẩy mạnh bảo vệ và quảng cáo cho Chinsu ở những khung giờ vàng. Một chiến dịch đầu đ ộc người dân? Hay vì tiền mà cả nhà đài quốc gia cũng trở thành á c qu ỷ?

Chuyện của Chinsu, M’san thì ai cũng biết rồi. Vì đồng tiền, ngài tỷ phú nước mắm hóa chất có thể đầu đ ộc chính đồng bào mình, đem chất đ ộc lên chính mâm cơm của hàng triệu người, tiêu diệt cả làng nghề truyền thống của ông cha mà chẳng chút bận lòng. Nhưng nói gì thì ông Quang M’san chỉ là một con buôn, bán sức khỏe đồng bào lấy tiền thì cũng có thể hiểu. Đáng trách hơn, những người vốn có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe của dân trong Bộ Y tế, những nhà báo của đài truyền hình quốc gia VN của M’san chẳng tiếc lời quảng cáo cho thứ sản phẩm độc hại này. Mờ mắt vì đồng tiền m áu.

Phải chăng có nguyên một đường dây tiếp tay M’san hãm hại dân đen từ nhiều phía? Mỉa mai thay, trong đó có những người luôn miệng nói về An Toàn thực phẩm lại khuyên người dân hãy tiếp tục ăn hóa chất Trung Quốc (thông qua sản phẩm của M’san) vào người với đủ thứ biện minh xảo qu yệt.

Báo Nhân dân có bài “Bộ y tế: Chất acid benzoic trong tương ớt Chinsu an toàn cho người sử dụng” trích phát biểu của bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế. Không nói cũng biết, bài trả lời phỏng vấn của bà Trần Việt Nga trên báo Nhân Dân có ý bênh vực cho thức chấm hóa học Chinsu. Nếu an toàn thì tại sao người Nhật trả lại? Hay ý bà cũng giống như cá biển nhiễm chất thải Formosa ăn được bình thường, biển tự làm sạch được? Nếu các ban ngành thay vì nói thật mà vẫn cứ tiếp tục nói dối để trấn an dân như thế này thì Cá ở Vũng Áng Hà Tĩnh cũng ăn được , sán lợn vẫn ăn được, huống chi là “lọ tương”. Thế này thì bảo sao Việt Nam không trở thành nước có số ca ung thư nhiều nhất thế giới. Vì tiền mà hủy hoại sức khỏe dân.

Dường như thế vẫn chưa đủ, VTV1 còn tiếp tay quảng cáo cho Chinsu trong giờ Vàng. Tập thể lãnh đạo và phóng viên VTV có biết Chinsu là nước tương hoá học không? Thưa rằng biết. Họ biết cả việc Nhật Bản đã cấm Chinsu để bảo vệ sức khoẻ của quốc dân. Thế thì tại sao người Nhật không dùng mà VTV1 cứ quảng cáo để lừa dân ta? Khốn nạn với dân tộc mình chưa?

Biết trước là nó độc mà vẫn chào hàng bà con ăn, VTV1 – nhà đài quốc gia hoạt động vì mục đích gì? Hay tiền đã làm mờ mắt VTV1? M’san đã mua đứt VTV1 để đối xử bất nhân hơn đối với đồng bào của mình như thế? Hết nhiều lần tiếp tay Trung Cộng quảng bá chủ quyền biển Đông, đi ngược lại lợi ích dân tộc, nay lại vì đồng tiền mà tiếp tay ác q ủy giết hại đồng bào mình, VTV1 có muốn giải thích gì thêm không? Dưới sự tiếp tay quảng bá của nhà đài, nhiều người dân vẫn ngây thơ không biết chuyện gì đang xảy ra và tiếp tục dùng món nước chấm đó cho mỗi bữa ăn mà không biết rằng căn bệnh ung thư quái ác đang hình thành trong cơ thể họ…

VTV1 là đài truyền hình Việt Nam. Thay mặt cho đất nước Việt Nam. Đưa tin thời sự quốc tế và tin trong nước, người dân chỉ trông chờ vào tin tức thời sự, mag tính chất trung thực và nhanh chóng, để đáp ứng nhu cầu hiểu biết của người dân, vậy mà làm nhữg việc phản nước, hại dân, đầu độc chính dân mình. Vì tiền ư? Tiền đó để làm gì, khi dân việt dần dần đi vào chỗ chết?

H.C

Bài viết liên quan