Chiến dịch “đốt lò” đang trở lại thành Hồ?

Báo Thanh Niên đưa tin: Ông Lê Tấn Hùng bị đình chỉ chức Tổng giám đốc SAGRI. Quyết định này được thông qua vào chiều 12/6, do Phó chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm ký, trong đó ghi: “Đình chỉ công tác đối với ông Lê Tấn Hùng, Thành viên không chuyên trách Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH Một thành viên đã có các sai phạm được Thanh tra TP, Kiểm toán Nhà nước và Chủ tịch UBND TP kết luận đã thể hiện vi phạm pháp luật kéo dài”.

Chiến dịch “đốt lò” đang trở lại?

Đây là diễn biến mới trong vụ điều tra sai phạm tại SAGRI, liên quan đến vụ sử dụng sai 1.900 ha đất và vụ SAGRI “qua mặt” UBND TP.HCM để gây ra các sai phạm nghiêm trọng tại hàng loạt dự án sử dụng đất công sản, như dự án Cụm công nghiệp Láng Le – Bàu Cò ở xã Lê Minh Xuân, rồi vụ ông Lê Tấn Hùng ký khống 13 tỉ chi cho cán bộ đi nước ngoài, đã bị nhiều người lên án, rằng tại sao sai phạm như vậy mà vẫn chưa “vào lò”?

Cái tên Lê Tấn Hùng, em trai của cựu Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải đã được nhắc đến từ lúc chiến dịch “đốt lò” ở miền Nam được khởi động từ đầu năm 2018. Tương tự như trường hợp Tất Thành Cang, sai phạm của ông Hùng được nhắc đến gần 1 năm rưỡi qua, mãi tới bây giờ mới bắt đầu bị kỷ luật nặng (trước đó ông Hùng chỉ bị khiển trách, rồi cảnh cáo, rồi hạ bậc lương).

Thông tin mà chúng tôi nhận được nhưng chưa được kiểm chứng, Bộ Chính trị đã thống nhất quyết định bắt ba nhân vật này nhưng chưa rõ sẽ bắt khi nào: L. T. Hải, cựu Bí thư Thành ủy thanh Hồ; Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công thương và Lê Mạnh Hà, cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Nếu tin này là đúng, thì “khúc củi” Lê Tấn Hùng đang từ từ lăn tới miệng lò.

Nguồn: Tiếng Dân

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan