Chính phủ tiếp tục đồng ý cho xe Trung Quốc đi sâu vào nội địa Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa đồng ý cho UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện thí điểm hoạt động xe ô tô du lịch tự lái đến 30/6/2020

Việc thí điểm hoạt động xe ô tô du lịch tự lái giữa 2 thành phố Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái được tiến hành từ năm 2016. Đến đầu năm 2018, dịch vụ này được tiếp tục gia hạn và mở rộng, đi sâu vào thành phố Hạ Long.

Chính phủ đồng ý tiếp tục thí điểm xe ô tô du lịch tự lái qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.
Trong thời gian thí điểm xe ô tô du lịch tự lái qua cửa khẩu Móng Cái đã có 530 lượt phương tiện, với trên 1.580 lượt hành khách xuất nhập cảnh. Trong đó, có gần 500 lượt phương tiện nhập cảnh với gần 1.500 lượt hành khách nhập cảnh và 35 lượt phương tiện xuất cảnh, với 106 lượt phương tiện xuất cảnh.

Quá trình thực hiện thí điểm, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tiếp tục hoàn thiện phương án quản lý đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề phức tạp phát sinh, đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế, nghiên cứu, bổ sung, cải tiến hoạt động xe ô tô du lịch tự lái nhằm phát huy tối đa hiệu quả kinh tế, xã hội của hoạt động này.

pho thu tuong dong y tiep tuc thi diem xe o to du lich tu lai qua cua khau quoc te mong cai hinh 2Để dịch vụ này trở thành hoạt động chính thức, Quảng Ninh còn nhiều việc phải làm nhất là hạ tầng giao thông từ Móng Cái về thành phố Hạ Long.
Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết Chính phủ yêu cầu Quảng Ninh hoàn thiện cơ sở hạ tầng và khắc phục một số hạn chế trước khi đưa loại hình này vào hoạt động chính thức.

“Quảng Ninh có đề xuất đưa hoạt động này vào chính thức nhưng Chính phủ yêu cầu Quảng Ninh thí điểm loại hình này thêm 1 năm nữa đến 30/6/2020 vì còn một số hạn chế. Hiện Quảng Ninh đang nỗ lực đầu tư đường giao thông từ thành phố Móng Cái đến thành phố Hạ Long để phục vụ tốt nhất còn một số vấn đề khác như an toàn giao thông, an ninh trật tự cũng cần tăng cường quản lý. Mục tiêu cao nhất là Quảng Ninh sẽ phấn đấu là điểm đến với đa dạng loại hình dịch vụ để thu hút khách du lịch”, ông Thủy nói./

Ông Nguyễn Tiến Dũng – phó chủ tịch UBND TP Móng Cái – cho biết hiện Sở GTVT đang lên kế hoạch chuẩn bị khai trương dịch vụ xe du lịch tự lái trong thời gian tới.

“Khi có xe du lịch tự lái thì việc đi du lịch bằng chính phương tiện của mình qua cửa khẩu sẽ tiện lợi hơn và thu hút khách du lịch nhiều hơn. Loại hình du lịch mới này sẽ tác động mạnh, khởi động cho việc tăng lượng khách du lịch đến với Móng Cái.

Thành phố đã chuẩn bị công tác quản lý xuất nhập cảnh cả về phương tiện và con người, gia tăng các cơ sở lưu trú, các nhà hàng, địa điểm du lịch. Tất cả đã có lộ trình để xây dựng gắn với phát triển thương hiệu” – ông Dũng nói.

VOV

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan