Chính quyền huyện Sapa câu kết với S…U…N.. group, đi ngược lại với lợi ích của người dân

..S…U…N.. group đã câu kết và thao túng chính quyền huyện đi ngược lại với lợi ích của người dân. Họ sẵn sàng đuổi hết trường học, cơ quan hành chính nhà nước để lấy các khu đất đẹp cho riêng mình.

Trường tiểu học khang trang của thị trấn đã bị đập đi để xây thành trung tâm hội nghị. Nhưng hiện tại trung tâm hội nghị vẫn chưa xây xong.

Còn trung tâm hội nghị huyện cũ thì hiện đã xây xong thành ga tàu đi cáp treo và 1 khách sạn khang trang được mệnh danh là châu âu ở sapa.

Trong khi đó trường cấp 1 thì bị đẩy vào vị trí trường vùng cao nhưng vì lớp học không đủ huyện làm tạm 2 dãy nhà tôn cho học sinh.

Lớp học của 1 thị xã du lịch nổi tiếng cả nước mà tềnh toàng kiểu nhà tạm bằng tôn, tôi xin mạn phép hỏi chính quyền huyện sapa các lớp học đó đảm bảo chất lượng và cách âm hay không? Mùa đông thì lạnh tê tái, mùa hè thì nóng bức. Ngôi trường như vậy có xứng đáng với thị xã du lịch hay không?

Nguyên tắc xây dựng trên liệu có đúng hay không? Tại sao không xây trường học trước, để di rời học sinh. Rồi xây đến trung tâm hội nghị huyện. Sau đó mới đến khách sạn.

Đằng này họ đặt lợi ích doanh nghiệp lên trước tương lai của trẻ thơ. Đè đầu cả chính trị khi khách sạn xây xong trước cả trung tâm hội nghị của huyện.

Trẻ em chính là tương lai của đất nước. Chúng ta thường nói hãy dành hết những gì tốt đẹp cho trẻ em, ấy vậy mà nó được tập đoàn S.U.N và chính quyền huyện lại đuổi trẻ em ra khỏi ngôi trường đẹp đến 1 ngôi trường tồi tàn và tạm bợ để đánh đổi kinh tế.

Chắc là chính quyền huyện sapa, chính quyền tỉnh lao cai, và trên hết là tập đoàn ..S..U…N… đang đánh đổi những gì tốt đẹp nhất dành cho trẻ em lấy kinh tế cho chính họ. Họ đặt kinh tế lên trên cả giáo dục, và tương lai trẻ em.

1 tập đoàn kinh tế như …S…U…N… nên bị người dân cả nước tẩy chay vì lòng tham. Họ đang bằng mọi cách thâu tóm sapa.

Đỉnh núi phanxipang, trung tâm hành chính huyện, sân vận động, rạp chiếu phim. Nhà khách công đoàn, núi hàm rồng Đến con đường dân sinh đều đang trở thành tài sản riêng của …S…U…N…

Người dân sapa đang dần mất hết mọi công trình phúc lợi vào tay tập đoàn ..S,,,U,,,N,,,

Hơn lúc nào hết người dân sapa cần được người dân cả nước góp tiếng nói chung. Hãy chia sẻ giúp chúng tôi càng nhiều càng tốt. Vì hiện tại báo chí đã bị mua chuộc. Tất cả các bài báo viết về sapa đều bị gỡ. Chúng tôi đang thật sự bế tắc xin hãy giúp chúng tôi.

Xin hãy chia sẻ giúp chúng tôi, vì chia sẻ của các bạn sẽ giúp chúng tôi đòi lại công lý.

(Nguồn: ‎FB Thi Thanh Duong

Từ khóa:
Bài viết liên quan