Nghệ sĩ hài đề nghị Thủy Tiên trao lại 80 tỷ cho UBMTTQ hoặc Quỹ vì người nghèo

Trước những tranh luận về vấn đề này, mới đây nghệ sĩ hài Vượng Râu đã bày tỏ quan điểm cá nhân, đồng thời đưa lời khuyên cho Thủy Tiên về hướng phân bổ 100 tỉ đồng.

Những ngày qua, tin tức về tình hình mưa lũ ở miền Trung liên tục được cập nhật trên các phương tiện truyền thông. Qua đó, người dân cả nước càng thấu hiểu hơn nỗi vất vả, sự khốn khổ của bà con vùng lũ.

Nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau và giúp người dân miền Trung vượt qua khó khăn sau lũ, nhiều nghệ sĩ Việt, cá nhân lẫn đoàn thể đã lên tiếng kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp nhu yếu phẩm, vật chất từ cộng đồng.

Trong đó, nổi bật nhất là ca sĩ Thủy Tiên khi chỉ sau vài ngày vận động, cô đã nhận được hơn 100 tỉ đồng tiền từ thiện, giúp đỡ bà con các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Sự tin tưởng lớn mà khán giả cả nước dành cho Thủy Tiên khiến không ít người bất ngờ.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời ngợi khen nghĩa cử cao đẹp, nhiều người cũng bày tỏ sự lo lắng cho nữ ca sĩ khi cô đang phải gánh trên vai trách nhiệm lẫn số tiền ủng hộ quá lớn.

Một số cá nhân cho rằng Thủy Tiên đang sai phạm pháp luật khi hành động kêu gọi từ thiện trên vấp phải những nội dung trong Nghị định 64/2008 (về việc vận động, tiếp nhận, phân phối, sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng…), không quy định cho những cá nhân, nhóm người như Thủy Tiên được vận động, tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ.

Trước những tranh luận về vấn đề này, mới đây nghệ sĩ hài Vượng Râu đã bày tỏ quan điểm cá nhân, đồng thời đưa lời khuyên cho Thủy Tiên về hướng phân bổ 100 tỉ đồng.

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Vượng Râu viết: “Thuỷ Tiên đã quyên góp được 105 tỉ đồng. Một số tiền đáng kinh ngạc và khâm phục. Em hãy thuê luật sư và một ê-kíp thật cẩn thận để setup thời gian làm những việc từ thiện tuyệt vời này! Nhưng theo anh em trao ngay 80 tỉ tới đại diện UBMTTQ hoặc Quỹ Vì Người Nghèo Việt Nam để nhờ mọi người cùng thay em làm việc thiện nguyện đó.

Còn lại em mới đủ sức làm và không mất nhiều thời gian vào công việc thiện nguyện ảnh hưởng tới gia đình và sức khoẻ cá nhân! Cảm ơn Thuỷ Tiên – Công Vinh cặp đôi vàng hiếm có! Nhớ giữ sức khoẻ nha em!”.

Dòng trạng thái của nam nghệ sĩ hài đã thu hút sự quan tâm từ dân mạng. Nhiều ý kiến đa chiều được tiếp tục bình luận dưới bài đăng.

Trước đó, khi thông báo số tiền quyên góp được lên đến hơn 100 tỉ, Thủy Tiên bày tỏ cô rất lo lắng vì trách nhiệm rất nặng nề. Tuy nhiên, nữ ca sĩ khẳng định cô sẽ cố gắng hết sức và sử dụng số tiền của mạnh thường quân vào đúng mục đích.

Được biết, Thủy Tiên sẽ trích một phần tiền để xây nhà cao tầng cho bà con tránh lũ. Đồng thời lên kế hoạch xây trường, hỗ trợ kinh tế giúp người dân phục hồi cuộc sống sau lũ.

saostar

Bài viết liên quan