[CHÍNH THỨC] “TP.HCM chưa có dịch Covid-19, mọi thứ đang trở nên tốt hơn”

Lãnh đạo UBND TP.HCM khẳng định chưa có dịch Covid-19 trên địa bàn, mọi thứ đang được kiểm soát tốt và TP.HCM sẽ không ngăn sông cấm chợ.

Kết quả xét nghiệm ban đầu các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 1883 là công chứng viên ở Hà Nội đều âm tính. /// Ảnh: C.T.V
Kết quả xét nghiệm ban đầu các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 1883 là công chứng viên ở Hà Nội đều âm tính.

Trong 2 ngày qua, một số địa phương ban hành văn bản yêu cầu cách ly tập trung hoặc cách ly tại nơi cư trú trong vòng 21 ngày đối với người dân từ cách tỉnh thành như Hà Nội, Hải Dương, Gia Lai,… và cả TP.HCM. Văn bản này khiến người dân đang sinh sống tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM sắp về quê đón Tết Nguyên đán hoang mang. Nhiều người dân ở TP.HCM đã ra nhà ga, bến xe, sân bay đổi, trả vé.

Vất vả lục từng đoạn phim tìm F1 của công chứng viên mắc Covid-19

Về tình hình dịch bệnh tại TP.HCM, sáng 4.2, một lãnh đạo UBND TP.HCM khẳng định “mọi thứ đang trong tầm kiểm soát và trở nên tốt hơn”. Kể từ đợt bùng phát đầu năm 2021 đến nay, TP.HCM mới có một ca bệnh là anh B.T.T. (Hải Dương) đến trọ tại khách sạn Như Quỳnh (Q.11), sau này được xác định là bệnh nhân 1660.

Ngay trong đêm, anh T. nhận được thông báo từ người nhà mắc Covid-19 nên đã thông báo cho cơ quan y tế, rồi đi cách ly tập trung ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh 1660 đều âm tính với Covid-19.

'TP.HCM chưa có dịch Covid-19, mọi thứ đang trở nên tốt hơn’ - ảnh 1

Khách sạn Như Quỳnh, nơi bệnh nhân 1660 từng lưu trú.

Đối với bệnh nhân 1883 là công chứng viên ở Hà Nội, từng có thời gian lưu trú tại TP.HCM, công tác điều tra, truy vết đang được tiến hành khẩn trương, kết quả xét nghiệm các trường hợp F1 đều âm tính.

Lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết đối với khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng y tế cũng đã xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng các nhân viên làm việc tại sân bay, kết quả đều âm tính. Ngoài ra, TP.HCM cũng mở rộng kiểm tra ngẫu nhiên ở các quận, huyện và TP.Thủ Đức.

“Tôi mới trao đổi với Giám đốc Sở Y tế, mọi việc rất ổn định. Tinh thần vẫn phải luôn cảnh giác cao. TP.HCM chỉ đạo các hoạt động tập trung đông người cần điều chỉnh quy mô, một số hoạt động đã tạm ngưng”, lãnh đạo TP.HCM thông tin.

Lãnh đạo TP.HCM đề nghị các địa phương bình tĩnh, làm đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19 đó là cảnh giác cao độ nhưng không “ngăn sông cấm chợ”.

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan