Chloroquine và các “bác sĩ Facebook” vừa mới cúng cho tử thần thêm một nạn nhân

Giới “bác sĩ Facebook” vừa mới giết chết thêm một người đàn ông nữa ở tiểu bang Arizona. May mắn thay là vợ của ông này vẫn chưa tới số và hiện đang trong tình trạng nguy kịch tại nhà thương Banner Health ở Phoenix.

Ngay sau khi những tin đồn tào lao về việc Chloroquine có thể trị được bệnh Covid-19 được nhiều người hồ hởi loan tin trên FB trong tình trạng dịch bệnh đang lan rộng. Một người đàn ông ở VN đã bị ngộ độc vì đã tin theo lời những toa thuốc của các “bác sĩ Facebook”.

Hôm nay lại có thêm 2 nạn nhân mới ở Mỹ, một cặp vợ chồng trong độ tuổi 60’s, đã dại dột nghe theo lời của những bài viết tào lao trên mạng và tự đi tìm mua Chloroquine để uống. Kết quả là ông chồng thì chầu trời và bà vợ thì đang trong tình trạng nguy kịch, tuy vẫn có nhiều hy vọng sống sót.

Mình đã từng đọc được thông tin hướng dẫn cách sử dụng và chỗ mua Chloroquine tại các tiệm bán cá cảnh vì Chloroquine Phosphate là thứ được người ta bán rộng rãi để chùi rửa hồ cá.

Bạn có biết là thuốc Aspirin cũng có thể giết chết người ta hay không?

Thuốc gì cũng vậy. Nó chỉ có thể cứu người khi được bác sĩ ra toa, dựa vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của từng người – chưa kể đến chuyện dị ứng với thuốc.

Bạn có biết là khi dị ứng thì một hạt đậu phộng cũng có thể giết chết người ta hay không vậy?

Bạn có tin là có những người chết vì ăn tôm hay không?

Trong tiếng Anh. Drug (thuốc) là từ dùng để gọi chung cho các loại thuốc chữa ung thư và cả … xì ke. Chúng nó đều cùng là độc dược như nhau.

Muốn chết sớm khi bệnh thì gọi điện thoại cho tổng thống để xin toa. Muốn quất ngựa truy phong thì vô nhà thờ hỏi cha xứ.

Chuyện ông Trump nói cái gì là chuyện của ổng và ổng phải chịu trách nhiệm trước quốc dân nếu nói bậy. Quốc dân biểu lộ sự đồng tình hay phẫn nộ bằng lá phiếu. Đó là luật chơi của cái xứ này từ hơn 200 năm nay.

Còn quý vị, chỉ vì hâm mộ ông tổng thống mà nhắm mắt tin tất tần tật thì quý vị chưa xứng đáng để được mang cái quốc tịch Mỹ. Cái kiểu đó không khác nào ông Trump địt các vị cũng khen thơm. Đâu rồi những constructive critism mà nước Mỹ từng hãnh diện???

Tôi chuẩn bị nhận gạch đá, block và unfriend những thành phần cuồng ngu nhưng hay vỗ ngực xưng là yêu nước Mỹ, ủng hộ Trump … Mại dzô nếu quý vị từng bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa suốt mấy chục năm như tôi.

Quên nữa. Tin do đài Fox đưa, chứ không phải của truyền thông thổ tả đâu.

FB Khach Huyen Dao