Chơi với Hoa Kỳ – Thời cơ vàng trỗi dậy

Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark T.Esper trên trang Tweet cá nhân mình đã thể hiện sự tôn trọng với Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Những động thái ủng hộ của Chính phủ Hoa Kỳ đã thể hiện sự quan tâm thực sự đối Việt Nam, đây chính là cơ hội ngàn vàng để chúng ta hợp tác toàn diện với cường quốc số 1 thế giới cả về kinh tế lẫn tiềm lực quốc phòng.

Hãy trở thành bạn tốt của thế giới văn minh vì đó là cách tốt nhất rời xa thằng bạn xấu xa Trung Quốc luôn lăm le xâ m chi ếm bờ cõi của chúng ta.

Tôi tin rằng đây là thời cơ tuyệt vời !

Trước chính biến Hongkong và đ òn tr ừng phạt kiềm chế Trung Quốc từ các đế chế quốc gia tư bản hùng mạnh, đã đến lúc Việt Nam trỗi dậy mạnh mẽ nhất để phát triển hợp tác kinh tế đa phương toàn cầu.

Tôi ở Hoa Kỳ và biết rằng các kinh tế gia thế giới đều đặt sự lạc quan vào nền kinh tế Việt Nam nếu như chúng ta biết chớp lấy thời cơ vàng này.

Cần phải nhìn nhận sự thật: Trong thế giới văn minh, quốc gia nào có nhiều tiền thì quốc gia đó sẽ có các tiếng nói quyền lực. Kinh tế quyết định ý thức và vật chất sẽ kéo theo tư duy văn minh.

Nghèo mà suốt ngày chỉ chơi với thằng bạn xấu thì bao giờ chúng ta khá được !

(Nguồn: FB Steven Nguyễn)

Bài viết liên quan