Chọn bạn mà chơi, chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Ai cũng thấy, sau thế chiến thứ 2, nước Mỹ thắng trận nhưng không chiếm lãnh thổ của bất kì nước nào, hơn thế nữa họ còn giúp các nước thù địch trở thành các nước dân chủ hùng cường: Nhật và Đức. Nước Mỹ hứa bảo vệ Đài Loan, Hàn Quốc thì bảo vệ tận tâm đến cùng. Trung Quốc luôn mồm hô hào giải phóng Đài loan nhưng đâu dám, vì sợ Mỹ.

Nước nào làm ăn với Mỹ đều có nền kinh tế phát triển. Nước Mỹ xứng đáng là nước giầu mạnh dẫn đầu, lãnh đạo thế giới văn minh !

Còn TQ thì sao? Là một nước xhcn trong khối nước mà đcs lãnh đạo, khẩu hiệu vô sản thế giới đoàn kết lại với mục tiêu xd cncs trên toàn thế giới, không biên giới và chỉ có gcvs chung sống hữu nghị, làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu.

Nhưng từ thập niên 60 thế kỉ trước LX và TQ đã mâu thuẫn nhau kịch liệt, coi nhau như kẻ thù, các nước xhcn nhỏ,- nước theo LX, nước theo TQ. VN ta thì lúc theo anh này lúc theo anh kia. Tới lúc TQ chiếm đất LX bị LX dùng vũ khí tối tân diệt sạch mấy sư đoàn. Dã man nhất là năm 1974 TQ bất ngờ đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của VN.

Năm 1979 TQ cho 50 vạn quân sang đánh chiếm mấy tỉnh phía Bắc VN. Chẳng còn tình nghĩa quốc tế, không còn liên hiệp lại mà thằng mạnh chơi thằng yếu theo kiểu du côn. Nhìn rộng ra TQ còn xâm lấn, khiêu khích hầu hết các nước liền kề. Vậy TQ có đáng là bạn, là đồng chí là anh em của ta không? Sau này ta nối lại ngoại giao với TQ, họ vẫn ngấm ngầm làm hại ta bằng mọi cách, về mọi mặt với ý đồ rõ ràng ngăn sự phát triển của nước ta, muốn nước ta yếu kém phải phụ thuộc vào họ. Những 4 tốt , 16 chữ vàng chỉ là những điều vô liêm sỉ.

Giáo làng muốn nói rằng, nhân dân ta, những nhà CM tiền bối đã đổ xương máu và công sức để có ngày nay. Bao kì đại hội rồi chúng ta vẫn lạc hậu với thế giới. Lần đại hội tới đây các vị hãy thay đổi, hãy tự diễn biến đi, trước hết là chính sách đối ngoại, hãy chọn Mỹ là bạn, còn với TQ vì ở sát họ ta vẫn giữ tình hữu nghị nhưng luôn cảnh giác với chế độ hiện tại.

Trước mắt không để TQ làm đường cao tốc Bắc Nam!

Nguồn: FB Chu Vĩnh Hải

Bài viết liên quan