Chốn quan trường lẫn trong gia đình ông Nguyễn Bắc Son đều thất bại trong nh ục nh ã

Trong sự nghiệp, ông thất bại vì tự vị trí cao nhất ngành ông ăn hối lộ từ doanh nghiệp 3 triệu USD, rồi hàng triệu USD từ cấp dưới chỉ trong một thương vụ. Đó là cú chốt cuối nhiệm kỳ trước khi về vườn, thử hỏi trong suốt nhiệm kỳ ông ăn gấp bao nhiêu. Có bao nhiêu tiền của nhân dân đã chảy vào túi ông.

Trong gia đình, ông thất bại nh ục nh ã. Ông khai rằng tiền nhận hối lộ đã chia làm 10 lần đưa cho con gái là Nguyễn Thị Thu Huyền mỗi lần đưa 300.000 – 400.000 USD cho Huyền tẩu tán. Tuy nhiên, tại cơ quan công an Huyền nói rằng chẳng nhận đồng nào từ bố. Ngay cả khi công an cho hai bố con đối chất, Huyền cũng phủ nhận sạch rằng không nhận đồng nào từ bố. Ngày xưa có chuyện Thuý Kiều bán mình chuộc cha còn ngày nay có chị Huyền bán cha chuộc mình. Ông Nguyễn Du mà sống trong thời đại ngày nay có khi lại có áng thơ bất hủ cho quan hệ cha con tương tàn.

Bị can Nguyễn Bắc Son.

Cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son nhận hối lộ 3 triệu USD từ ông Phạm Nhật Vũ

Theo Luật thì nhận hối lộ từ 1 tỷ trở lên là ăn án tử hình rồi. Ông Son nhận tới gần 70 tỷ. Tuy nhiên, Luật cũng bỏ ngỏ khả năng không thi hành án tử hình khi người bị kết án đã tự nguyện nộp lại ít nhất 3/4 tài sản tham ô, nhận hối lộ.

Con gái ông Son đã giáng một đòn trực diện, đẩy cha mình vào án t ử. Chẳng khác gì c ầm d ao g iết bố mình. Người con gái quốc dân là đây chứ đâu. Thôi ông Son hi sinh đời bố củng cố cho thằng con rể vậy.

Trong khi tất cả các bị can là Chủ tịch HĐQT Mobifone Lê Nam Trà, Thành viên HĐQT Cao Duy Hải, Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn…đều tự nguyện nộp lại hàng triệu USD để khắc phục thiệt hải, giảm thiệt hại của nhà nước trong vụ án. Ngay cả ông Phạm Nhật Vũ cũng huỷ hợp đồng bán cổ phần AVG, nộp lại gần 9.000 tỷ cả tiền gốc lẫn lãi trả về cho nhà nước thì riêng ông Son nhận gần 70 tỷ “lại quả” nhưng vì con gái tẩu tán hết giờ phủ nhận nhận tiền nên chỉ có 500 triệu nộp lại.

Tuy nhiên, chị coi thường cơ quan điều tra quá, hành vi rửa tiền tham nhũng, hối lộ làm sao không để lại dấu vết được. Kiểu gì cũng bị truy ra, sớm hay muộn thôi.

Cuối cùng nhiều tiền để làm gì vì khi ch ết cũng chẳng thể đem theo được. Nhiều tiền để làm gì khi bị cả thế giới quay lưng thì con gái m áu m ủ của mình cũng quay lưng cùng cả thế giới. Dưới góc độ một người cha tôi thương thay cho ông, dưới góc độ quan trường, người dân nguyền rủa ông vì ông ăn vào m áu, tiền của dân. Một cuộc đời thất baị thảm hại.

(Nguồn: FB Bạch Huệ)

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.

Từ khóa:
Bài viết liên quan