Chống Corona: Chiến trường không súng đạn, đau lòng thay, lại là trận chiến sinh tử

Nữ bác sĩ tại Nam Kinh đã qua đời sau 18 ngày làm việc liên tục ở tuyến đầu chống dịch virus corona chủng mới. “Đây là chiến trường không có khói thuốc súng, nhưng đau lòng thay, lại là trận chiến sinh tử”.

Bác sĩ Từ Huy, phó giám đốc Bệnh viện Trung y Nam Kinh, đã qua đời lúc lúc 0:03 ngày 7/2 ở tuổi 51, sau khi “đột ngột đổ bệnh, không thể cứu chữa”, theo Nhân Dân Nhật báo.

Bác sĩ Từ là phó ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra tại Bệnh viện Trung y Nam Kinh.

Global Times hôm 12/2 loan tin trên Twitter, nói nữ bác sĩ đã qua đời “sau 18 ngày làm việc liên tục ở tuyến đầu chống dịch”.

Nu bac si TQ qua doi sau 18 ngay lam viec lien tuc chong virus corona hinh anh 1 5699589102515514295.jpg
Bác sĩ Từ Huy. Ảnh: People.cn.

Giang Tô, với tỉnh lỵ là thành phố Nam Kinh, là tỉnh lân cận tâm dịch Hồ Bắc. Đến nay, Giang Tô đã ghi nhận 543 ca nhiễm, xếp thứ 8 trong các tỉnh thành Trung Quốc.

Bác sĩ Từ là phó giám đốc Bệnh viện Trung y Nam Kinh từ năm 2017. Khi bệnh viện lập ban chỉ đạo phòng chống dịch hôm 23/1, bà được chỉ định làm tổ trưởng tổ công tác phòng ngừa và điều trị bệnh.

Nhiều đồng nghiệp bất ngờ khi hay tin bà qua đời. “Không rõ là vì bệnh gì, thật đáng tiếc”, một bác sĩ nói với Thepaper.cn. “Chị ấy chắc chắn đã chịu áp lực rất lớn, công việc trong thời kỳ chống dịch quá nhiều”.

Trên WeChat, Ủy ban Y tế thành phố Nam Kinh đã đăng bài viết bày tỏ lòng tiếc thương và gửi lời chia buồn đến gia đình bác sĩ. Ủy ban nói kể từ khi dịch bệnh bùng phát, hầu hết nhân viên y tế ở Nam Kinh đã kiên quyết đặt sức khỏe và tính mạng của nhân dân lên hàng đầu, bỏ lại gia đình nhỏ để phục vụ nhân dân.

Ủy ban nói hiện tại cuộc chiến chống dịch đang ở giai đoạn quan trọng. “Đây là chiến trường không có khói thuốc súng, nhưng lại là trận chiến sinh tử”.

Bác sĩ tại Vũ Hán chống chọi dịch virus corona như thế nào? Bác sĩ Luo Fengming chia sẻ đội ngũ y bác sĩ làm việc tại Vũ Hán phải đeo các trang thiết bị nhằm bảo vệ bản thân và nỗ lực tìm cách chữa trị cho bệnh nhân bị nhiễm virus corona.

Theo Zing