Chủ biên sách cho học sinh VN, nhưng GS Thuyết lại chọn Singapore để giáo dục cháu

Chủ biên sách lớp 1 nhưng cho cháu nội mình học ở nước ngoài. 

Dân VN quá dễ bị gạt từ anh hốt rác, cô kỹ sư, chị lao công, chú xe ôm, cô bác sỹ, cô/chú giáo viên….. cắm đầu mua sách có vấn đề mà vẫn mua cho con học và không dám lên tiếng… Tại sao GS-TS Nguyễn Minh Thuyết không dạy cháu Nội ông bằng chính bộ sách ông biên soạn, mà cho cháu Nội ông đi du học từ cấp I, từ tiền chia % bán sách?

Người đàn ông phía trên là GS-TS Nguyễn Minh Thuyết, từng là đại biểu quốc hội, vừa qua là TỔNG CHỦ BIÊN bộ sách TIẾNG VIỆT 1 đầy ᴛai ᴛiếng mà ông Thuyết biện luận rằng sáng tạo, giáo dục thông minh cho con trẻ….

Ông là GS-TS tổng chủ biên, tại sao ông lại cho cháu nội ông đi nước ngoài học từ cấp tiểu học tại Singapore, sau khi hết cấp một ông và gia đình lại cho cháu nội ông du học qua trời tây.

Tiền đâu các ông có nhiều vậy nếu không phải là do rút rủa từ anh công nhân vệ sinh, chị bán hàng xén “кý siɴʜ trùɴɢ” khắp nơi trên dải đất ɢian nan khó nhọc hình chữ S này phải chắt chiu từng đồng để mua bộ sách lớp 1 cho ông và ban biên tập của ông ngồi mát, ăn bát vàng và có tiền gửi con cháu giáo dục ở trời tây đắt đỏ?

Đất nước nghèo đi cũng vì những người như Nguyễn Minh Thuyết, Nguyễn Công Khế, Nguyễn Thị Quyết Tâm… nói một đường làm một nẻo như quý vị.

Người dân VN trong nước và ngoài nước nếu có ʟương tâm, hãy cùng nhau lên tiếng và đưa ra dư luận những hành động nói một đường làm một nẻo như trên.

PS: Hình phía dưới ông khoe tiệc sinh nhật của cháu Nội ông ở Singapore trước khi lên đường đi nước khác du học, trong khi một bé gái khác bằng tuổi phải chầu chực bán từng tờ vé số sinh nhai.

Nguồn Fb Tấn Trần

Bài viết liên quan