Chủ đầu tư nhà giữ xe tại sân bay Tân Sơn Nhất là ai mà dám giữ người 2 tiếng đồng hồ?

Chiều qua 18/1 hai PV của Zing đến ghi nhận những bất cập trong việc phân làn xe đón khách tại sân bay TSN đã bị nhân viên Công ty TCP (nhà đầu tư nhà để xe tại sân bay Tân Sơn Nhất) lưu giữ 2 tiếng đồng hồ , bắt xoá các nội dung tác nghiệp báo chí bao gồm ảnh chụp và clip ghi hình. Tuy nhiên các PV từ chối thực hiện.

Đại diện TCP mời công an đến làm việc, thế nhưng việc phóng viên tác nghiệp không vi phạm pháp luật nên các nhân sự của TCP phải viết biên bản và thả người.

Khi Zing liên hệ với CA Quận Tân Bình và Công an Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, cả hai cơ quan này cho biết khu vực tác nghiệp thuộc quản lý của TCP.

Việc phân lại làn xe đón khách ở ga quốc nội theo quy định mới, xe công nghệ thay vì đón khách tại các làn đường nội bộ A, B, C, D thì phải chờ đón ở tầng cao hơn, hoặc mất thêm 25.000 đồng phí ra vào nhà xe, không chỉ gây khó khăn cho các hãng xe công nghệ mà còn gây khó khăn cho hành khách, đang tạo ra rào cản trong việc cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp vận tải hoạt động ở sân bay.

Nếu các doanh nghiệp taxi công nghệ chịu đóng phí, thì lại được cho tham gia đón khách bình thường, như vậy, mục địch mà phía cụm cảng đưa ra là làm thông thoáng việc đưa đón lại ko thực hiện nữa à (khi đã thu được tiền) vậy có phải làm vì dân không???

Bài viết liên quan