Chủ kênh GoGo TV và luật sư mong tìm được tiếng nói chung với VinFast

Chỉ sau 1 tiếng đăng tải, video “Vấn đề của GoGo TV và VinFast” đã nhận được rất nhiều quan tâm của cộng đồng. Luật sư đại diện và Hoàng mong muốn tìm được tiếng nói chung với VinFast.

Chiều 5/5, kênh Youtube GoGo TV đăng tải video “Vấn đề của GoGo TV và VinFast” nói về vụ việc giữa ông Trần Văn Hoàng và VinFast từ ngày 2/5.

Chủ kênh GoGo TV và luật sư mong tìm được tiếng nói chung với VinFast

Ông Trần Văn Hoàng cùng với người được cho là đại diện bên luật sư với mong muốn làm clip để nhận được sự cầu tiến của VinFast, nhưng kết quả lại chỉ nhận được đơn tố cáo tới cơ quan công an.

Trong video, ông Trần Văn Hoàng cho biết, chiếc xe được mua từ đầu tháng 1/2021 và trong quá trình sử dụng gặp một số lỗi như đã nhắc đến trong video khởi nguồn của vụ việc.

Ông Hoàng khẳng định rằng video đó được đăng tải ngày 28/4 và đến 29/4, ông Trần Văn Hoàng kể đã “làm việc trên tinh thần thiện chí, cầu tiến với bên VinFast, đồng thời để chiếc xe VinFast Lux A2.0 màu trắng biển số 66A-139.45 ở đó từ trưa đến chiều tối”. “Sau đó có một biên bản không đúng như sự thật trong clip nên tôi đã không ký kết”, ông Hoàng khẳng định.

Sau sự việc trên, ông Trần Văn Hoàng nói đã được 40-50 luật sư liên lạc qua điện thoại với mong muốn đứng về phía Gogo TV trước đơn tố cáo của VinFast, nhưng ông đã chủ động tìm đến công ty luật Gold Key, được điều hành bởi luật sư Lê Ngọc Luân.

Chủ kênh GoGo TV lên tiếng sau khi VinFast gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an - Ảnh 1.
Chỉ sau 1 tiếng đăng tải, video “Vấn đề của GoGo TV và VinFast” đã nhận được rất nhiều quan tâm của cộng đồng. Ảnh chụp màn hình.

Người xưng danh là luật sư Lê Ngọc Luân nói: “Hoàng có đến công ty luật trình bày sự việc và mong nhận được tư vấn về mặt pháp lý. Các luật sư đã tìm hiểu và xem qua clip. Hoàng đã thể hiện cách ứng xử, theo quan điểm của luật sư là rất văn minh và đúng pháp luật” và “Chúng tôi nhận lời trợ giúp pháp lý và hy vọng hai bên tìm được tiếng nói chung, không ảnh hưởng tiêu cực tới bên nào”.

Luật sư Luân cho biết thêm: “Hoàng có kể lý do vì sao không chọn mẫu xe khác đến từ Hàn Quốc hay Nhật Bản. Hoàng mới biết lái xe, có bao nhiêu tiền kiếm được cộng với số tiền gia đình cho một ít đã tìm đến đại lý VinFast để chạy thử xe rồi mua ủng hộ. Sau quá trình sử dụng thì gặp những sự cố như thế và làm clip phản ánh với hy vọng VinFast sẽ khắc phục những lỗi đó theo ý kiến của bản thân, không có bất cứ mục đích nào khác”.

Số điện thoại đăng ký hiện tại của công ty luật Gold Key không thể liên lạc. Hình ảnh của người được cho là luật sư Lê Ngọc Luân cũng gắn liền với các hình ảnh của Gold Key.

Ông Trần Văn Hoàng khẳng định mục đích làm clip với mong muốn VinFast xem được để cho ra những sản phẩm tiếp theo không còn lỗi, khắc phục được những vấn đề hiện tại để có được sản phẩm tốt hơn, nhiều người tin dùng hơn, nhưng không nhận được sự cầu tiến của VinFast mà chỉ nhận được đơn tố cáo tới cơ quan công an. Ông Hoàng hy vọng sự việc sẽ kết thúc sớm nhất có thể.

Chủ kênh GoGo TV lên tiếng sau khi VinFast gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an - Ảnh 2.
Trước đó, GoGo TV đã “kêu cứu” trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Vào chiều 2/5, VinFast Vietnam – fanpage chính thức VinFast – đăng tải thông tin phản hồi về trường hợp của ông Trần Văn Hoàng, thông báo “đã lưu đầy đủ bằng chứng và gửi cùng đơn tố cáo ra cơ quan công an”.

Chủ kênh GoGo TV lên tiếng sau khi VinFast gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an - Ảnh 3.
Ảnh chụp màn hình

“Nếu gặp trường hợp tương tự khi bắt đầu hoạt động tại Mỹ, chúng tôi cũng sẽ tìm đến các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật địa phương để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình”, VinFast trả lời Reuters.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết liên quan