Chủ nhân của những tòa lâu đài khủng nhất VN bị bắt vì “mua hóa đơn trái phép”

Chiều 8/9 nguồn tin riêng cho hay, Công an TP Hải Phòng phối hợp với các cơ quan liên quan đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đại gia Ngô Văn Phát (SN 1964, quê ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) về hành vi “mua bán trái phép hoá đơn”.

Phát dầu, tên thật là Ngô Văn Phát, SN 1964, quê gốc Tiền Hải, Thái Bình là trùm xăng dầu dầu tại Việt Nam. Với cơ sở làm ăn chính tại Hải Phòng.

Ông Phát được cho là một đại gia có tiếng trong lĩnh vực xăng dầu tại Việt Nam và sở hữu nhiều lâu đài hàng trăm tỷ ở Hải Phòng và Thái Bình.

Chiều nay, Công an đã khám xét nơi ở của ông Phát, là một lâu đài nguy nga nằm trên đường Lê Hồng Phong (TP Hải Phòng).

Cơ quan điều tra cũng khám xét một trụ sở công ty ở đường Trần Quang Khải.

Phát dầu được biết đến là chủ nhân của những tòa lâu đài đỉnh nhất Việt Nam. Mỗi tòa có giá trị ước tính hàng trăm tỷ đồng và thậm chí có lời đồn hàng ngàn tỷ. Nơi ở của Phát dầu là tòa lâu đài ở đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng.

Năm vừa rồi, Phát dầu vừa hoàn thành tòa lâu đài đồ sộ ở Thái Bình. Tòa lâu đài này xây dựng chừng 10 năm, quy mô 5 tầng, có mái phẳng để đậu trực thăng. Nội thất bên trong và các khối đá xây dựng lâu đài, được cho là chuyển từ nhiều nước trên thế giới về.

Phát dầu còn nổi tiếng là đại gia từ thiện, từng chi 10 tỷ đồng cho quê hương xây dựng nông thôn mới.

Chiều nay, 8/9 Công an Hải Phòng đã bắt giữ Phát dầu để mở rộng điều tra về hành vi “mua bán hóa đơn trái phép”.

18h40, tại toà biệt thự của ông Phát trên đường Lê Hồng Phong, cơ quan công an vẫn tiếp tục khám xét. Nhiều xe biển xanh đang đậu trước biệt thự, bên trong ngôi nhà sáng đèn, bên ngoài có lực lượng công an canh gác.

Ông Ngô Văn Phát là Chủ tịch HĐQT Công ty CP TM Xăng Dầu Phát – Petraco. Người này cũng được nhắc đến là chủ nhân của những toà lâu đài hàng trăm tỷ ở Hải Phòng và Thái Bình.

Công an huyện Thủy Nguyên phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP Hải Phòng cùng làm rõ vụ việc.

Theo: Vietnamnet

DMCA.com Protection Status