Chủ tịch Phan Phi Hổ khuyên dân sống đúng luật để ông làm sai luật rồi nói: Phải thông cảm chứ!

Lời Hổ Báo

Tấm ảnh phía dưới của báo Tuổi Trẻ sẽ giúp cho chúng ta hiểu khái niệm “nhà cấp 4” của Sở VH-TT Bình Định khác với ngôn ngữ trong quy hoạch, xây dựng là như thế nào, khi nói về “ngôi nhà cấp 4” không phép của ông Phan Phi Hổ, Nguyên Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định.

Thật đáng khâm phục, khi biết trong những tháng ngày trước khi khi hưu vào năm 2019, khi đi đối thoại với dân, ông còn bảo dân phải thực hiện đúng pháp luật. Vậy mà khi ông vừa hưu được khoảng 1 năm, thì lòi ra chuyện ông làm sai luật, mà sai rất to.

Thật sự xúc động, khi biết việc xây dựng không phép này diễn ra khoảng 5 năm trước, nghĩa là khi ông còn đương chức. Có thể hiểu, ông Hổ bảo dân làm đúng luật để cho ông làm sai luật vậy. Đúng là lời hùm beo hổ báo.

Nhưng hùm beo hổ báo gì thì cũng phải sợ thợ săn. Bị lộ, ông Hổ lên báo vớigiọng kể cả: “Phải thông cảm chứ, mình có xây gì to lớn đâu. Thời điểm cất nhà, tôi nghĩ miễn làm có chỗ trú mưa trú gió, về già nghỉ ngơi, chứ tôi tiền nong đâu có”.

Trong khi đó, bất chấp Sở VH-TT Bình Định muốn định nghĩa lại “nhà cấp 4”, dân Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn) vẫn thích dùng từ “biệt phủ” hơn khi nói về căn nhà xây dựng không phép của ông Hổ trên phần diện tích đất rộng khoảng 700m2 chưa sổ!

Bài viết liên quan