Chủ tịch Quảng Trị than “Hầu hết dự án đề xuất vẫn chưa thực hiện” dù đã 3 năm, FLC vẫn muốn làm sân bay Quảng Trị

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban ngành địa phương và vận động người dân tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Tập đoàn FLC thực hiện dự án. Tuy nhiên, đã 3 năm trôi qua, hầu hết các dự án của FLC đề xuất vẫn chưa được thực hiện.

 

UBND tỉnh Quảng Trị cho biết Tập đoàn FLC đã và đang đề xuất đầu tư vào tỉnh 8 dự án trên tổng diện tích đất 484ha với tổng vốn đầu tư dự kiến là 8.855 tỷ đồng, trong đó có 3 dự án về du lịch.

Trước đó, UBND tỉnh đã có văn bản số 2461/UBND-VX ngày 3/6/2019 quy hoạch tổ hợp khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị biển Gio Linh của Tập đoàn FLC. Sau đó, tỉnh cũng đã có Quyết định số 3166 về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tổ hợp khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị biển Gio Linh.

Trên cơ sở quy hoạch được duyệt, FLC đề xuất thực hiện 3 dự án khu du lịch sinh thái tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh gồm: dự án khu du lịch sinh thái Gio Linh 1, Gio Linh 2 và  Gio Linh 3 với tổng diện tích 35,57ha, tổng vốn đầu tư 1.303 tỷ đồng. Trong đó khu du lịch sinh thái Gio Linh 1 có diện tích 8,4ha, Gio Linh 2 có diện tích 7,435ha và Gio Linh 3 có diện tích 19,73ha.

FLC đã và đang đề xuất đầu tư 8 dự án tại Quảng Trị

Tại cuộc họp với UBND tỉnh Quảng Trị mới đây, đại diện Tập đoàn FLC cam kết sẽ khẩn trương hoàn thiện các thủ tục còn lại để khởi công dự án trong tháng 10/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban ngành địa phương và vận động người dân tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư thực hiện dự án. Tuy nhiên, đã 3 năm trôi qua, hầu hết các dự án của Tập đoàn FLC đề xuất vẫn chưa được thực hiện.

Ông Hưng nhấn mạnh nếu tập đoàn quyết tâm thực hiện dự án như đã cam kết về tiến độ thì cần khẩn trương hoàn thiện các thủ tục còn lại để tiến hành khởi công thực hiện các dự án.

Phát biểu kết luận, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng cho rằng thời gian qua, có nhiều lý do để việc thực hiện các dự án bị chậm tiến độ. Ông Tùng đề nghị các sở, ban ngành, địa phương tiếp tục tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư.

Về phía Tập đoàn FLC, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cần thành lập ngay Văn phòng tại Quảng Trị để cùng với các ngành chức năng tỉnh Quảng Trị thể hiện quyết tâm triển khai thực hiện các dự án trong năm 2020.

FLC đã và đang đề xuất đầu tư 8 dự án tại Quảng Trị

FLC mong muốn được đầu tư xây dựng sân bay Quảng Trị

Trong công văn vừa đệ trình Ban Thường vụ tỉnh Quảng Trị và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn FLC đã đề xuất xin phê duyệt chủ trương nghiên cứu, đầu tư dự án Cảng hàng không Quảng Trị. Công văn cho biết, lĩnh vực hàng không được xác định là mục tiêu mũi nhọn của Tập đoàn FLC trong năm 2020 cũng như kế hoạch 5 năm 2020-2025.

Bởi vậy, Tập đoàn FLC trân trọng và ủng hộ định hướng phát triển vận tải hàng không, tạo động lực thay đổi đột phá diện mạo nền kinhtế của Tỉnh Quảng Trị, được đề cập tại buổi làm việc ngày 09/09/2020 giữa Ban Thườngvụ Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Trị, Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Trị và đại diện Tập đoàn FLC.

Hiện tại, Tập đoàn FLC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, đã và đang xúc tiến đầu tưnhiều dự án trọng điểm tại tỉnh Quảng Trị. Phù hợp với mong muốn phát triển hạ tầngvận tải hàng không nhằm liên kết và tăng sức hấp dẫn đầu tư cho tỉnh Quảng Trị nói chung và các dự án của Tập đoàn FLC tại tỉnh Quảng Trị nói riêng, Tập đoàn FLC chính thức đề xuất với Ban Thường vụ tỉnh Quảng Trị và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị về việc giao Tập đoàn FLC nghiên cứu, đầu tư dự ánCảng hàng không Quảng Trị nằm tại xã Gio Quang và Gio Mai, huyện Gio Linh.

FLC đánh giá, dự án này nếu được thông qua, sẽ góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông vận tải, tạo động lực quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Trị, thúc đẩy phát triển du lịch, khaithác tiềm năng lợi thế một tỉnh ven biển có chiều dài bờ biển 75km, thu hút đầu tư vào khu kinh tế trọng điểm, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Quảng Trị.

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng hàng không song song với hoạt động kinh doanh, khai thác là một trong những chủ trương được FLC và Bamboo Airways thực hiện từ những ngày đầu đi vào hoạt động, với nhiều đề xuất có thể kể đến như xây dựng nhà ga T3 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất tại TP. HCM, đầu tư xây dựng, nâng cấp sân bay và nhà ga Đồng Hới tại Tỉnh Quảng Bình.

Bài viết liên quan