Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân là người như thế nào, sao các lực lượng chống đối lại nhắm vào bà?

Bản thân tôi chưa bao giờ bày tỏ quan điểm yêu thích bất kể một chính trị gia nào trên facebook, càng không bao giờ tôi thể hiện, bày tỏ tình cảm của mình thông qua xã hội mạng.

Khi tôi đặt phím viết ra những lời này, trong bối cảnh mà quê hương đang có những chuyển biến khá tiêu cực từ một số các phần tử cơ hội đang ra sức phá hoại sự thanh bình của đất nước, đặc biệt chúng nhắm vào người con của đất Nam Bộ, ra sức bôi nhọ bà, khiến tôi đây với tư cách là công dân gương mẫu không thể khoanh tay đứng nhìn.

Có lẽ trong tất cả các nhiệm kỳ Chủ tịch Quốc hội, bà là một trong những người bị bọn rẻ vàng tấn công, lăng mạ, bêu rếu và công kích dữ dội nhất, bởi vì một lý do rất đơn giản “Bà là một người phụ nữ kiên cường và quyết đoán trước những quyết sách chiến lược về lâu, về dài của đất nước.

Năm 2011, Khi nước Mỹ bắt đầu xua quân tiến hành xâm lược Libya, bà Kim Ngân thời điểm đó là Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội. Khi bắt đầu chiến dịch giải cứu lao động tại Lybia, bà đã đã trấn an hàng nghìn gia đình có thân nhân lao động ở Lybia. Một tháng sau đó, dưới sự chỉ đạo của bà toàn bộ hơn 10.000 lao động Việt Nam đã được đưa về nước an toàn, thoát khỏi khu vực chiến sự, bà nói:

“Trong cuộc giải cứu này không có chuyện mặc cả tiền bạc, điều kiện với các nước trong khu vực mà mục đích là nhanh chóng đưa người lao động về nước an toàn, đó là mục tiêu tiên quyết”.

Tôi từng gặp một số người được đưa về nước năm đó, theo đánh giá của họ thì bà là người sống nặng về tình cảm, dù bây giờ bà đang là cương vị Chủ tịch Quốc hội nhưng thỉnh thoảng họ vẫn được đón nhận bởi những cuộc ghé thăm bất ngờ hoặc cuộc điện thoại hỏi han ân cần từ bà, tôi được nghe họ kể về bà từ lòng quý mến chân thành nhất mà họ dành cho bà.

Trong những sự kiện thiên tai xảy ra với đồng bào miền Trung bà đã đích thân về tận nơi thăm hỏi đồng bào, ghé thăm các đơn vị bộ đội, công an đang làm nhiệm vụ động viên và đôn đốc kề vai sát cánh bên nhân dân, bà làm việc lặng lẽ, đúng tố chất của người con Nam Bộ mà không cần bất cứ ai phải xúm vào lăng xê, tung hô.

Xin cảm ơn bà tất cả với sự kính trọng và yêu thương dành cho bà, Từ một người dân đen!

(Nguồn: FB TRUNG HOÀNG)

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan