Chủ tịch tôn Hoa Sen: “Dù ở trên núi… nhưng không có chuyện gì qua được tôi đâu”

Trong phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên sáng 21/1, ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HSG) phủ nhận tin đồn ông không còn điều hành hay thiếu trách nhiệm với công ty sau khi quy y Tam bảo giữa tháng 7/2020.

“Dù ở trên núi, mỗi tháng về một lần nhưng không có chuyện gì qua được tôi đâu”, ông Vũ nói và cho biết không thường xuyên xuất hiện là để tập cho đội ngũ bên dưới cách tự vận hành, bởi lãnh đạo tốt không chỉ giúp công ty tăng trưởng mà còn phải đào tạo thế hệ kế cận giỏi và có đạo đức.

Khẳng định công ty phát triển dù không có mình, nhưng ông vẫn tự tay quyết định các hợp đồng mua nguyên vật liệu vì tạm thời chưa thể tin tưởng cấp dưới. Hàng ngày, ông cũng gọi điện cho Phó chủ tịch Trần Ngọc Chu để trao đổi và đôn đốc công việc.

Người đứng đầu Hoa Sen tuyên bố sẽ rút khỏi công ty vào năm 2026, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập. Ông trấn an nhà đầu tư rằng vẫn sâu sát, phối hợp nhịp nhàng với ban điều hành trong giai đoạn tới và lựa chọn người kế nhiệm.

“Chắc chắn sau đó tôi sẽ xuất gia, sống cuộc đời phạm hạnh (trong sạch, thanh tịnh) của một người tu hành. Tôi sẽ ra đi khi tròn trách nhiệm, chứ không phải ra đi để gom một mớ tiền”, ông Vũ nói và nhấn mạnh đây là ước mong từ năm 30 tuổi và không gì có thể lay chuyển.

Ông đã mua đất từ năm 1996 và xây chùa ở Thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) để chuẩn bị cho kế hoạch này. Ông Vũ chia sẻ từ lâu đã không còn mưu cầu vật chất, bởi người xuất gia sau này cũng không được sở hữu tài sản. Giá trị sống của ông là tâm linh, tinh thần, còn vật chất chỉ là phương tiện chứ không phải mục đích.

Ông khẳng định đến một thời điểm thích hợp sẽ bán toàn bộ cổ phần đang sở hữu cho những nhà đầu tư có cam kết phát triển Hoa Sen.

Trong 5 năm còn lại, ông Vũ cho biết sẽ chỉ đạo và hỗ trợ ban điều hành chuyển đổi Hoa Sen từ một nhà sản xuất tôn thép, ống nhựa thành một nhà phân phối vật liệu xây dựng và trang trí nội thất.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan