Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi: Điều động giám đốc Sở xây dựng bị kỷ luật làm giám đốc Sở GTVT “là bình thường”

Ông Nguyễn Phong, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ngãi vừa được điều động sang làm Giám đốc Sở GTVT sau hàng loạt sai phạm, bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo chỉ mới 4 tháng qua. Tuy nhiên, ngày 13.12, trả lời Báo Lao Động, Chủ tịch UBND Quảng Ngãi, ông Đặng Văn Minh – người ký quyết định điều động ông Phong, khẳng định việc điều động không sai.

Ông Nguyễn Phong- Giám đốc Sở Xây dựng, đến nhận công tác tại Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Thanh Chung

Ông Đặng Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, việc ông Nguyễn Phong được điều động từ Giám đốc Sở Xây dựng sang Sở GTVT là không trái các quy định của Đảng và chính quyền.

“Công tác cán bộ là công tác của Đảng, việc điều động anh Nguyễn Phong sang Giám đốc Sở GTVT là bình thường, căn cứ điều động theo đúng quy định của Đảng, Pháp luật, Nhà nước”- ông Minh khẳng định.

Trước đó, ông Đặng Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký quyết định điều động ông Nguyễn Phong- Giám đốc Sở Xây dựng, đến nhận công tác tại Sở GTVT thời hạn 5 năm (kể từ ngày 15.12.2020 đến 15.12.2025).

Việc điều động đối với Nguyễn Phong trong khi ông này vừa bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều. Có ý kiến cho rằng, trong thời gian giữ chức vụ tại Sở Xây dựng, ông Phong bị kỷ luật cảnh cáo. Lý ra, thời gian này, ông Phong cần xem xét lại bản thân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ mà tổ chức giao phó. Việc điều động ông Phong đến nhận nhiệm vụ tại Sở GTVT là có thể không sai quy định về công tác cán bộ, nhưng không thuyết phục người dân, và ảnh hưởng đến uy tín nhà nước.

Lao động

Bài viết liên quan