Đã tìm ra vaccine dành riêng cho virus Corona made in Tàu khựa

Trung Quốc đã chính thức vỡ trận, Tập Cận Bình đã cấm công dân nước này ra nước ngoài từ 27/1, việc bán vé tàu, máy bay đều tạm ngưng trong một nỗ lực ngăn chặn đại dịch viêm phổi Corona đang hoành hành ở đất nước 1,4 tỷ dân.

Vậy là từ phong tỏa 13 thành phố, lệnh cấm đã có hiệu lực trên toàn quốc. Đây là điều chưa từng có và có thể là cú sốc kinh tế nặng nề cho Trung Quốc đầu thập kỷ.

Người nhiễm virus Corona đang tăng nhanh cấp số nhân hiện là 2.000 người, 56 người đã tử vong trong đó có vị bác sĩ điều trị cho bệnh nhân ở Vũ Hán. Hiện các bác sĩ Trung Quốc đang thử nghiệm dùng thuốc chữa HIV để cho bệnh nhân corona dùng, song hiệu quả chưa rõ ra sao. Các nhà khoa học Mỹ, Trung Quốc đang nghiên cứu vắcxin phòng corona, tuy nhiên phải mất ít nhất 3 tháng thuốc mới được ra lò. Từ nay đến lúc đó, việc ngăn chặn bệnh dịch vẫn ngàn cân treo sợi tóc.

Trong khi các nhà khoa học đang loay hoay tìm vắcxin phòng corona, thì tại Việt Nam sư trụ trì Ba Vàng livestream tụng kinh hóa giải nạn dịch Corona tòan cầu.

Các nhà khoa học toàn thế giới cần gì phải nghiên cứu. Cứ về chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh, Việt Nam), tìm gặp ông Vũ Minh Hiếu (tức Thích Trúc Thái Minh), bảo ông ấy bày cho cách hóa giải nhé.

T.H

Từ khóa:
Bài viết liên quan